Tin bạn nên sập bẫy?

0
1178
Nhà báo Duy Phong của báo Giáo Dục bị bắt khi "được" thằng "bạn học" mời lên Yên Bái mời ăn trưa với tội danh tống tiền doanh nghiệp.

Bổn Đình Nguyễn

Qua những thông tin từ fb của các nhà báo có thẻ, có thể thấy 99% khả năng nhà báo vừa bị bắt là bị công an Yên Bái gài bẫy. Ông nhà báo này lên Yên Bái với lời mời “hấp dẫn” từ một người bạn thân là pv Truyền hình tỉnh Yên Bái, nói có nhiều thông tin về các vấn đề liên quan, sau đó họ cùng bạn bè đi nhậu, và khi anh này say thì người của doanh nghiệp không có liên quan gì nhét tiền vào tay anh ta, sau đó công an ập vào bắt. Doanh nghiệp này đi hối lộ nhưng không có lý do vì sao và nhớ rõ hết con số series tiền của mình!!!

Liệu các báo khác sẽ im lặng để báo GDVN đơn thương độc mã khi yêu cầu đưa vấn đề lên Bộ công an? Hay họ sẽ tiếp bước vạch ra những bất minh từ tài sản của chị em bí thư và cả giám đốc công an tỉnh Yên Bái? Còn tay bạn khốn nạn kia sẽ tiếp tục làm báo thế nào đây? Câu trả lời có được trong những ngày sắp tới sẽ cho chúng ta biết báo có giấy phép tại Việt Nam sẽ tiến bộ hơn hay ngày càng suy đồi hơn!