TẤM ÁO CỦA TỬ TÙ VÀ BỨC THƯ MÁU CỦA NGƯỜI CHA.

0
4
“Lúc con tôi bị kết án tử hình, nó chỉ kịp vất chiếc áo đã dùng tăm, rút chỉ từ chiếc chăn trong trại giam thêu lên áo thành một tờ đơn kêu oan ức và khẳng định mình vô tội

Nguyễn Xuân Diện cùng với Trần Hồng Phong 

Tử tù Nguyễn Văn Chưởng dùng tăm thêu thư kêu oan lên áo. Còn người cha là Nguyễn Trường Chinh thì hai lần cắt tay lấy máu viết đơn kêu cứu cho con, gửi Chủ tịch nước. Bố mẹ của Nguyễn Văn Chưởng đã bán hết cả nhà đất, trở thành người vô gia cư ở Hà Nội để đi kêu oan cho con qua bao nhiêu năm nay.

 “Lúc con tôi bị kết án tử hình, nó chỉ kịp vất chiếc áo đã dùng tăm, rút chỉ từ chiếc chăn trong trại giam thêu lên áo thành một tờ đơn kêu oan ức và khẳng định mình vô tội vì không biết và không có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng dẫn đến cái chết thiếu tá Nguyễn Văn Sinh, công an phường Đông Hải 2 (Hải An, TP.Hải Phòng)”.

Kể đến đây, giọng ông Nguyễn Trường Chinh, bố tử từ Nguyễn Văn Chưởng (SN 28/03/1983, thôn Trung Tuyến, xã Bình Dân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) run rẩy, những giọt nước mắt không biết tự bao giờ đã lăn trên đôi gò má đen xạm của ông.

Ông Nguyễn Trường Chinh thì hai lần cắt tay lấy máu viết đơn kêu cứu cho con, gửi Chủ tịch nước.

Đôi bàn tay run run, ông lôi từ trong bọc vải ra chiếc áo trắng cũ kỹ có những dòng chữ được thêu nguệch ngoạc với dòng mở đầu “Chưởng vô tội”.

Gạt nước mắt, ông Chinh cho hay: “Tôi đã giữ chiếc áo có bức thư kêu oan do con tôi dùng tăm thêu lên đây được gần 5 năm. Phải là chỗ tin tưởng lắm tôi mới giao cho bức thư này. Bởi nó là lá đơn cuối cùng do con tôi viết kêu cứu cho nỗi oan ức của nó tại vụ án mạng trên”, ông Chinh cho biết thêm.

Nội dung bức thư được thêu khá nguệch ngoạc, nhưng ông Chinh đọc khá chi tiết cho chúng tôi:

“Án oan ôm hận nhờ Chính phủ

Giải oan hận này cho dân đen

Tấm lòng trong sạch thiên địa biết

Trả lại công bằng cho dân thường

Sao để quan sai hành hạ dân

Luật pháp Việt Nam là rất đúng

Đừng để oan sai giáng hạ cho dân lành”.

Đọc xong bức thư, ông Chinh lại khóc, những giọt nước mắt mặn chát của một người cha khi chứng kiến những dòng tâm huyết của đứa con trai do ông đứt ruột đẻ. 

Trích báo VTC ngày 26/11/2013 21:56.

______

Thiết nghĩ nếu chế độ này còn lại chút nhân tính và tính chính danh, chắc chắn sẽ phải xét lại vụ án oan tày trời này và trả lại tự do cho Nguyễn Văn Chưởng.