Quyền giám đốc CBP, liên minh Biên phòng ủng hộ thỏa thuận biên giới Thượng viện

0
44
Trong bức ảnh vào Thứ Năm, ngày 2 tháng 5 năm 2019 này, các nhân viên Biên phòng tổ chức một cuộc họp báo trước chuyến tham quan truyền thông về cơ sở tạm thời của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ gần Cầu Quốc tế Donna ở Donna, Texas. (Ảnh AP/Eric Gay)
   

THE HILL

BY NICK ROBERTSON – 02/05/24 8:15 PM ET

Quyền Giám đốc Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) và công đoàn đại diện cho các đặc vụ Biên phòng đều tán thành dự luật an ninh biên giới của Thượng viện lưỡng đảng vào thứ Hai, bổ sung thêm sự ủng hộ cho kế hoạch này từ những người sẽ thực thi các khía cạnh chính của nó.

Sự chứng thực, cả hai đều được Fox News đưa tin đầu tiên, được đưa ra khi thỏa thuận của Thượng viện phải đối mặt với sự phản đối lớn từ các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, với việc lãnh đạo Đảng Cộng hòa cam kết rằng họ thậm chí sẽ không nhận được phiếu bầu tại Hạ viện nếu vượt qua Thượng viện.

Thỏa thuận lưỡng đảng này sẽ cải tổ chương trình tị nạn, cung cấp kinh phí cho hàng nghìn nhân viên nhập cư mới, cho phép tổng thống đóng cửa biên giới trong trường hợp khẩn cấp và tài trợ cho các ưu tiên viện trợ nước ngoài ở nước ngoài.

Quyền Ủy viên CBP Troy Miller cho biết trong một bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ cho các nhân viên được Fox News mua lại: “Đạo luật được đề xuất này sẽ cung cấp bộ công cụ mạnh nhất mà chúng tôi có trong nhiều thập kỷ để quản lý di cư một cách hiệu quả và tăng cường an ninh biên giới của quốc gia chúng ta”.

Miller nhấn mạnh các phần của thỏa thuận sẽ mở rộng quyền lực của Tuần tra Biên giới và cung cấp tài chính cho 1.500 đại lý mới, cũng như các cải cách hệ thống.

Ông nói: “Cùng với nhau, những công cụ và nguồn lực này sẽ cho phép chúng tôi tối đa hóa hậu quả đối với những người nhập cảnh trái phép vào đất nước, duy trì trật tự và an ninh ở biên giới, đồng thời ưu tiên một cách thích hợp các nhiệm vụ an ninh quốc gia và an toàn công cộng thiết yếu của chúng tôi”.

Miller cũng gọi thỏa thuận được đề xuất là “cứng rắn” và “công bằng”, lặp lại ngôn ngữ từ sự tán thành của Tổng thống Biden đối với gói này vào Chủ nhật.

Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia, liên minh của hơn 18.000 sĩ quan Biên phòng, cho biết thỏa thuận này “không hoàn hảo” nhưng “tốt hơn nhiều so với hiện trạng”.

Chủ tịch Liên minh Brandon Judd là một nhà phê bình nổi tiếng đối với Tổng thống Biden và cách chính quyền của ông xử lý chính sách biên giới. Tuần trước, ông nói tại một phiên điều trần trước tiểu ban Hạ viện rằng Biden đã “làm mất ổn định biên giới phía Tây Nam của chúng ta”.

Thỏa thuận này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo Thượng viện và tổng thống của cả hai đảng, mặc dù ngày càng nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện, ngoài cựu Tổng thống Trump, đã phản đối nó, cho rằng nó sẽ mang lại cho đảng Dân chủ một chiến thắng chính trị trước cuộc tổng tuyển cử.

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here