Phần 2: Mạng lưới vướng víu khó tin của VinGroup

0
15

Được đăng bởi albert1165

Ở đây trong Phần 2, tôi trình bày cho các bạn một hình ảnh hoàn chỉnh về mạng lưới vướng mắc của Tập đoàn VinGroup tính đến ngày 31/5/2023, nơi các công ty đang sở hữu lẫn nhau một cách phức tạp. Sở hữu chéo xảy ra ở nhiều tập đoàn khác của Việt Nam (chẳng hạn như FLC, Vạn Thịnh Phát, v.v.), và thậm chí trên khắp thế giới, nhưng còn có nhiều hơn thế nữa trong hệ sinh thái VinGroup, ở một cấp độ khác, hãy đọc tiếp.

Mạng lưới vướng víu của VinGroup

Đó là một bức ảnh khổng lồ, hãy phóng to để biết chi tiết (bấm vào hình ảnh để mở hình ảnh trong một tab riêng để xem kích thước đầy đủ).

Hình ảnh có “đẹp” không?

Vương Phạm quả là một “nghệ sĩ vĩ đại” phải không?

Truyền thuyết:

– Viền xanh: công ty con cấp 1 đối với Tập đoàn VinGroup do Tập đoàn VinGroup sở hữu trực tiếp một phần

– Viền đỏ: Công ty con cấp 2, đạt đến VinGroup thông qua 1 công ty trở lên.

– Viền xanh: Công ty con cấp 3, đạt đến VinGroup thông qua 2 công ty trở lên.

– Viền vàng: Công ty con cấp 4, đạt đến VinGroup qua 3 công ty trở lên.

– Hộp có nền tô màu (màu giống viền nhưng nhạt hơn để dễ hình dung): hộp có từ 3 con trở lên. Đây là những công ty trung tâm, những công ty quan trọng trong mạng lưới.

– Tỷ lệ phần trăm bên trong ô là % sở hữu (kiểm soát) của VinGroup, sở hữu trực tiếp cộng với tổng của tất cả sở hữu gián tiếp thông qua các công ty khác trong mạng lưới.

– Mũi tên màu xám biểu thị mối quan hệ từ cha mẹ đến con cái.

Lưu ý rằng cấp độ con công ty từ 1 đến 4 là để giúp bạn hình dung mạng lưới và mối quan hệ giữa các công ty (các nút trong mạng), nhưng vì VinGroup kiểm soát hơn 50% trong mỗi nút nên VinGroup có toàn quyền kiểm soát toàn bộ mạng: nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bất kỳ nút nào trong số này nếu muốn. Và vì VinGroup do Vương Phạm kiểm soát nên Vương Phạm nắm quyền kiểm soát mọi nút và toàn bộ mạng lưới.

Đây là những công ty VIC sở hữu trên 50%, có thể có một số công ty VIC sở hữu dưới 50% nhưng vẫn do Vương Phạm sở hữu và kiểm soát, không xuất hiện trên mạng (như Asian Star, VIG, v.v…)

Những hiểu biết thú vị từ dữ liệu

Sau khi đã vạch ra mạng lưới, chúng ta có thể rút ra nhiều hiểu biết thú vị. Xem số liệu thống kê đầy đủ ở cuối bài. Dưới đây là các huy chương:

Công ty Cần Giờ có nhiều công ty mẹ nhất, 5 công ty mẹ. Rồi Sado, Phát triển đô thị Sài Đồng, Đồng bằng có sự khác biệt là có 4 cha mẹ. 19 công ty khác có 3 công ty mẹ. Xem danh sách đầy đủ ở cuối bài. Việc có nhiều hơn 1 phụ huynh từ cùng một mạng lưới là điều mờ ám, điều đó có thể có nghĩa là góp vốn giả (không phải luôn luôn, nhưng có thể chỉ nói như vậy).

VinGroup có nhiều con nhất, 26 con. Tiếp đến là Vincom với 22 con. Vinpear và Metropolis Hà Nội mỗi bên có 11 con. Các công ty có nhiều công ty con là một trong những công ty quan trọng trong mạng lưới (những công ty có nền mờ).

Đây là phần mở đầu cho vui: An ninh Vincom có 10 người con. Dù tỷ lệ sở hữu của Vincom Security ở mỗi công ty rất nhỏ, mỗi trường hợp chỉ dưới 1% nhưng cũng chỉ mang tính chất giải trí thôi: giờ bạn đã biết tại sao Vincom Security (người đảm trách an ninh cho các khu đô thị Vincom) thực sự mạnh mẽ rồi đấy! /snark Xem danh sách đầy đủ ở cuối bài.

Đây là những công ty nổi bật do Tập đoàn Group sở hữu 100%: VT Vinbus, Vincom Security, VinFa, Vinpro, World Academy. Dù VinPro không có hoạt động, các cửa hàng VinPro đã đóng cửa từ nhiều năm trước, VinPro cũng không có hoạt động nào, Vương Phạm vẫn giữ VinPro trên sổ, có lẽ để làm cái vỏ để sử dụng sau này. Xem danh sách đầy đủ ở cuối bài đối với những cổ phiếu được VinGroup sở hữu trên 70%.

Bạn có biết Tập đoàn VinGroup có 7 công ty thuộc ngành Khai thác khoáng sản/ Đá?

Cây Vinfast

Cây Vinfast nằm bên phải trong ảnh web của Tập đoàn VinFast. Nó khá sạch sẽ so với phần bên trái về bất động sản. Nó thực sự là ngành công nghiệp ô tô. Vương Phạm lấy tiền từ phần bên trái của hình bơm vào phần bên phải của hình, có thể nói như vậy.

Mũi tên màu đỏ trong các hình ảnh bên dưới biểu thị việc cho Vinfast vay tiền từ đơn vị nào trong mạng lưới trước đây. Vào tháng 6 năm 2023, khoản nợ của các công ty này và VIC là 1,546 tỷ USD.

Bấm vào hình ảnh để mở trong một tab riêng biệt để xem kích thước đầy đủ.GSM

Tại sao chúng ta không thấy GSM trong mạng? Do GSM được sở hữu trực tiếp bởi Vương Phạm 100% chứ không phải thông qua VIC nên không xuất hiện trên mạng hay trong báo cáo của Group Group (tính đến ngày 31/5/2023. Tuy nhiên, VIC đã bơm khoảng 300 tỷ đồng vào GSM gần đây trong quý 3). Ngôi sao Châu Á cũng vậy. Và VIG.

Lỗ đen VIG (Tập đoàn Đầu tư Việt Nam)

Vương Phạm còn có một cỗ máy tài chính khổng lồ khác: VIG (Tập đoàn Đầu tư Việt Nam). Đây là công ty tư nhân, thoát khỏi những hồ sơ công khai mà Vinfast, VinGroup, Vinhome phải gánh chịu. Như vậy, đây gần như là một lỗ đen do Vương Phạm điều khiển. Cái này không hiển thị trên mạng.

Ngay cả khi không có tiền, VIG đã mua lại nhà máy Vinfast ICE với giá 1 tỷ USD chỉ bằng một cú bút. Đây có phải là điều “tuyệt vời” không? Không có câu hỏi nào về việc VIG lấy tiền bằng cách nào (nó không có, chắc chắn 100%, đó chỉ là một thủ thuật kế toán).

Nhiều công ty trong mạng lưới cho thấy tỷ lệ sở hữu của VinGroup ở mức 69-70%. Chúng tôi biết điều này vì Tập đoàn VinGroup phải nộp báo cáo. 30% còn lại nhiều khả năng sẽ thuộc sở hữu của VIG, nhưng do VIG là tư nhân nên không phải báo cáo con số này. Làm sao chúng ta biết được điều này? Hãy nhìn vào trường hợp Lăng Vân, Vương Phạm đã vô tình ra tay. Tính đến cuối tháng 12/2022, VinGroup sở hữu khoảng 70% cổ phần Làng Vân, đến cuối tháng 5, tập đoàn này sở hữu 99% Làng Vân. Rõ ràng, Vương Phạm đã chuyển 30% cổ phần từ VIG về cho VinGroup. Anh ta đang thiếu tiền (chắc chắn 100%), đã kiểm soát được Làng Vân rồi, không cần và cũng không có tiền mua 30% của người ngoài. Nó chắc hẳn đã được chuyển từ VIG. Đọc thêm về Lang Vân này ở Phần 1: Phần 1: Cách Vương Phạm chuyển quyền sở hữu công ty như những khối gỗ : VinFastCommunity (reddit.com)

Ông cũng đã đưa nhiều công ty trong VIC xuống 0%. Anh ta có thể đã đóng cửa, bán chúng hoặc có thể đã chuyển chúng trở lại VIG (VIG là một tập đoàn), ghi lại một số lợi nhuận cho phía VIC! VIG có thể chịu mọi tổn thất và nợ nần nhiều nhất có thể. Không giới hạn.

VIG là hố đen hay còn gọi là vật thể bí ẩn và khổng lồ trong vũ trụ của các công ty của Vương Phạm. Là lỗ đen thực sự trong vật lý, nơi không gì có thể thoát ra được, VIG là lỗ đen tài chính không có thông tin nào lọt ra ngoài.

Nếu tôi phải đặt cược, và tôi có thể đặt cược ngôi nhà, VIG sẽ thua lỗ rất lớn lên tới hàng tỷ đô la, nhưng không ai biết. Tất nhiên, tôi không phải Vương Phạm, VIG là bí mật được giữ kín nhất của Vương Phạm, nhưng dựa trên phân tích của tôi ở trên, dựa trên những gì tôi đã thấy trong nhiều trường hợp khác theo kinh nghiệm trước đây của mình, tôi đoán/dự đoán rằng VIG là với một sự mất mát lớn. Bằng chứng? Hãy nhìn cách VIG lấy nhà máy ICE trị giá 1 tỷ USD làm bằng chứng! VIG rõ ràng không có sẵn số tiền miễn phí đó, chắc chắn 100%, nhưng dù sao thì họ cũng đã lấy đi nhà máy ICE vì Vương Phạm có thể mắc một khoản nợ và thua lỗ khổng lồ. Và đó chỉ là một trường hợp. Đối với toàn bộ công ty VIG, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu khoản nợ và khoản lỗ lên tới hàng tỷ USD.

Vai trò của VIG là gánh lỗ cho VIC và các công ty khác của Vương Phạm và bơm lợi nhuận giả vào VIC khi cần thiết (ví dụ VIC được bơm “lợi nhuận tài chính” cách đây vài quý để chuyển lỗ hoạt động màu đỏ thành lợi nhuận nhỏ, tránh tồn kho). cắt giảm ký quỹ của SEC Việt Nam). Ở cấp độ thiên văn, hàng trăm đến hàng tỷ đô la. Chẳng hạn, năm 2020, VIC ghi nhận 28.600 tỷ đồng (khoảng 1,2 tỷ USD) lợi nhuận tài chính chỉ từ việc chuyển nhượng công ty.

Nếu bạn có bạn bè làm hôn phu ở phố Wall với hơn 10 năm kinh nghiệm ở cấp cao (cấp cơ sở sẽ không biết), hãy gửi bài đăng này cho họ và hỏi ý kiến ​​của họ xem tôi có đúng không.

Nếu bạn không làm trong lĩnh vực tài chính và vẫn không hiểu điều này mờ ám và nghiêm trọng đến mức nào, hãy cùng tìm hiểu phần này một lát. Hãy quay lại vào ngày mai để đọc lại điều này.

Một số bạn đã nghe nói về VIG, nhưng có bao nhiêu bạn biết về sự phân nhánh như đã nêu ở trên?

Để minh họa: hai vũ trụ:

Bản tóm tắt

Tôi đã cho các bạn hình dung toàn bộ mạng lưới của VinGroup. Nhìn vào hình ảnh mạng ở đầu bài và bạn có thể tự tìm thấy một số mẫu ở đó. Có thể bạn có thể tìm ra điều gì đó mà tôi đã bỏ lỡ.

Mạng lưới vướng víu của VinGroup “đáng kinh ngạc” phải không? Bạn đã biết về điều này trước đây chưa? Hoặc đã từng nhìn thấy bất cứ điều gì như thế này trước đây?

Và tôi cũng đã hé lộ lỗ đen ẩn VIG cho các bạn xem.

VinGroup là ngôi nhà của những quân bài, được xây dựng dựa trên các khoản nợ lấy từ các công ty vỏ bọc. Nó sẽ không bao giờ có thể trả hết nợ mà chỉ vay nợ mới để trả nợ cũ. Nếu nền kinh tế tốt, nó vẫn có thể lật nợ khi đến hạn và chỉ cần trả lãi và kéo dài 10 20 năm hoặc hơn, chỉ cần đẩy nợ xuống đường. Khi nền kinh tế trở nên tồi tệ và hoạt động kinh doanh trở nên tồi tệ, nợ sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn. Vì khoản nợ lại được vay lại bởi các công ty vỏ bọc không có hoạt động kinh doanh thực sự sử dụng các giá trị tăng cao trong bất động sản, khai thác mỏ và dịch vụ nên không có cách chữa trị. Đó là tiền từ sự trống rỗng.

Ngôi nhà bài có số phận sẽ sụp đổ dưới sức nặng của nợ nần, tức là quy luật kinh doanh. Trừ khi Vương Phạm có thể tạo ra vũ trụ của riêng mình với những quy luật kinh doanh khác nhau, phải không?

——

Triển lãm

Cha mẹ

Công ty có 5 công ty mẹ (1): Đô thị Cần Giờ

Công ty có 4 công ty mẹ (3): Sado, Phát triển đô thị Sài Đồng, Delta

Các công ty có 3 công ty mẹ (19): Vinpear, Xây dựng Đại An, Phát triển thành phố xanh, DT PT Sinh Thái, Đầu tư và Xây dựng Thái Sơn, GS Củ Chi, KCN Vinhome, BDS SV Tây Hà Nội, Xây dựng Vincons, Muối Cam Ranh, DL Ca Tâm, DT Hiệp Thành Công, VinFa, VinGroup Investment Việt Nam, Vin3S, Đá Độc Thắng, Khoáng Sản Phan Thành, DT Văn Khoa, KD PT Sinh thái

Các công ty có 2 công ty mẹ (16): Vincom Retail, Vinhome, Phát triển đô thị Hoàng Gia, Phát triển Bất động sản Xavinco, Bất động sản Thăng Long, Trung tâm hội chợ triễn lâm, Vinitis, TV DT Vietnam, PT Làng Vân, Vinpeal Landmark 81, Vinmec , Vinschool, SX KD Vinfast, VinHSM, DT Bảo Lai, Đá An Phú

Các công ty có 1 công ty mẹ (67): Hoạt động bán lẻ Vincom, Phát triển đô thị Suối Hoa, Vincom Retail Landmark 81, Đầu tư bán lẻ Vincom, Phát triển Central Park, Xalivico, Metropolis Hà Nội, Sách Việt Nam, Thiên Niên Ký, BDS Tây Tăng Long, Đô thị Gia Lâm Development, Berjaya University Urban, VT Vinbus, Vincom Security, Berjaya Financial Vietnam, PT TM SDI, Vincons2, NVY, S-VIN2 Việt Nam, DT PT BDS Trường Thịnh, Cảng Nha Trang, DT PT DL Phúc An, Vinpear Australia, Cape Wickham Golflinks, Vinpear Thanh Hóa, Vinpear Huế, Vinpear Lạng Sơn, Vinpear Tây Ninh, Vinpear Quảng Bình, Khách sạn Vinpear Cần Thơ, Vinpear Hà Nam, VMC Holding, DT PT VS, VinAcademy, VinMedTech, Vinfast Auto Pte, TM DV Vinfast, Vinfast Đức, Vinfast Engineering Australia, NC SX Vinsmart, Tập đoàn Vincom Global, Tập đoàn đầu tư VinGroup, Tập đoàn Vincom Hoa Kỳ, Vinfast Auto LLC, Phân phối Vinfast Hoa Kỳ, Vinfast Auto Canada, Vinfast Pháp, Vintech, VINCSS, Đá Trắng Bảo Lai, Khoáng Bảo Lai Lục Yên, Vinpro , VinDFS, Vinfast Hà Lan, VinAI, VinES, VinES USA, VinBigdata, Sơn Thái Investment, VinES Hà Tĩnh, World Academy, Vinsmart Trading and Investment, Vinfast OEM US, Vinfast Manufacturing US, Vinfast Travel, Vietnam Grandprix, Vinsmart Ukraina

trẻ em

Các công ty có 26 công ty con (1): VinGroup

Công ty có 22 con (1): Vinhome

Công ty có 11 con (2): Vinpear, Metropolis Hà Nội

Công ty có 10 con (1): Vincom Security

Công ty có 8 con (2): Phát triển Thành phố Xanh, Đô thị Cần Giờ

Công ty có 7 con (1): Đầu tư và Xây dựng Thái Sơn

Công ty có 6 con (1): DT Bảo Lai

Công ty có 5 con (2): Sado, Thiên Niên Kỷ

Các công ty có 4 công ty con (3): VT Vinbus, SX KD Vinfast, VinFast Investment Việt Nam

Công ty có 3 con (3): Vincom Retail, Central Park Development, DT PT Sinh thai

Các công ty có 2 con (8): Phát triển đô thị Hoàng Gia, Phát triển đô thị Sài Đồng, BDS Tây Tăng Long, VinAcademy, Vinfast Auto Pte, NC SX Vinsmart, VinGroup USA, VinES

Các công ty có 1 công ty con (17): Vincom Retail Operation, Đại An Construction, Delta, Xavinco Real Estate Development, Vinitis, PT TM SDI, Vinpear Australia, VMC Holding, Vinschool, DT PT VS, TM DV Vinfast, Tập đoàn Vincom Global, Tập đoàn Đầu tư Vincom , Vintech, Đá Trắng Bảo Lai, Đá An Phú, Vinfast OEM US

Các công ty có 0 con (65): Phát triển đô thị Suối Hoa, Vincom Retail Landmark 81, Vincom Retail Investment, Xalivico, Bất động sản Thăng Long, Trung tâm hội chợ triễn lâm, Sách Việt Nam, Phát triển đô thị Gia Lâm, TV ĐT Việt Nam, Đại học Berjaya Urban, PT Làng Vân, Berjaya Financial Việt Nam, GS Củ Chi, KCN Vinhome, BDS SV Tây Hà Nội, Vincons Construction, Vincons2, Muối Cam Ranh, NVY, S-VIN2 Việt Nam, DT PT BDS Trường Thịnh, DL Cà Tầm, DT Hiệp Thành Công, Cảng Nha Trang, DT PT DL Phúc An, Cape Wickham Golflinks, Vinpear Landmark 81, Vinpear Thanh Hóa, Vinpear Huế, Vinpear Lạng Sơn, Vinpear Tây Ninh, Vinpear Quảng Bình, Khách sạn Vinpear Cần Thơ, Vinpear Hà Nam, Vinmec , VinFa, VinMedTech, Vinfast Đức, Vinfast Engineering Australia, Vinfast Auto LLC, Vinfast USA Distribution, Vinfast Auto Canada, Vinfast France, VINCSS, VinHSM, Vin3S, Đá Độc Thắng, Khoáng Bảo Lai Lục Yên, Khoáng Phan Thành, DT Văn Khoa , Vinpro, KD PT Sinh thái, VinDFS, Vinfast Hà Lan, VinAI, VinES USA, VinBigdata, Sơn Thái Investment, VinES Hà Tĩnh, World Academy, Vinsmart Trading and Investment, Vinfast Manufacturing US, Vinfast Travel, Vietnam Grandprix, Vinsmart Ukraina

Các công ty do Tập đoàn VinGroup sở hữu 100%: VT Vinbus, Vincom Security, VinFa, Vinpro, World Academy, Vietnam Grandprix

Các công ty do VinGroup sở hữu từ 70% trở lên: Sado, Vinpear, Green City Development, Xavinco Real Estate Development, Xalivico, Trung tâm hội chợ triễn lâm, PT Làng Vân, VT Vinbus, Vincom Security, PT TM SDI, NVY, Cảng Nha Trang , DT PT DL Phúc An, Vinpear Australia, Cape Wickham Golflinks, Vinpear Landmark 81, Vinpear Thanh Hóa, Vinpear Huế, Vinpear Lạng Sơn, Vinpear Tây Ninh, Vinpear Quảng Bình, Khách sạn Vinpear Cần Thơ, Vinpear Hà Nam, VMC Holding, Vinmec , Vinschool, DT PT VS, VinAcademy, VinFa, VinMedTech, SX KD Vinfast, VinFast Global, Vincom Investment, Vintech, Vin3S, Vinpro, VinDFS, World Academy, Vinsmart Trading and In lễ phục, Vinpear Travel, Vietnam Grandprix, Vinsmart Ukraine

Các công ty trong lĩnh vực Bất động sản (43): Vincom Retail, Vincom Retail Operation, Phát triển đô thị Suối Hoa, Vincom Retail Landmark 81, Đầu tư Vincom Retail, Vinhome, Phát triển đô thị Hoàng Gia, Phát triển Central Park, Phát triển đô thị Sài Đồng, Xây dựng Đại An, Green City Development, Delta, Xavinco Real Estate Development, Xalivico, Thăng Long Real Estate, Trung tâm hội chợ triễn lâm, Metropolis Hà Nội, Vietnam book, Đô thị Cần Giờ, DT PT Sinh Thái, Thiên Niên Kỷ, BDS Tây Tăng Long, Gia Lâm Phát triển Đô thị, TV DT Việt Nam, Đầu tư và Xây dựng Thái Sơn, Đô thị Đại học Berjaya, PT Làng Vân, Berjaya Financial Việt Nam, GS Củ Chi, KCN Vinhome, BDS SV Tây Hà Nội, Xây dựng Vincons, Vincons2, Muối Cam Ranh, NVY, S- VIN2 Việt Nam, DT PT BDS Trường Thịnh, DL Cà Tầm, DT Hiệp Thành Công, Cảng Nha Trang, VinFa, KD PT Sinh Thái, Sơn Thái Investment

Tỷ lệ sở hữu

Các công ty do Tập đoàn VinGroup sở hữu 100%: VT Vinbus, Vincom Security, VinFa, Vinpro, World Academy, Vietnam Grandprix

Các công ty do VinGroup sở hữu từ 70% trở lên: Sado, Vinpear, Green City Development, Xavinco Real Estate Development, Xalivico, Trung tâm hội chợ triễn lâm, PT Làng Vân, VT Vinbus, Vincom Security, PT TM SDI, NVY, Cảng Nha Trang , DT PT DL Phúc An, Vinpear Australia, Cape Wickham Golflinks, Vinpear Landmark 81, Vinpear Thanh Hóa, Vinpear Huế, Vinpear Lạng Sơn, Vinpear Tây Ninh, Vinpear Quảng Bình, Khách sạn Vinpear Cần Thơ, Vinpear Hà Nam, VMC Holding, Vinmec , Vinschool, DT PT VS, VinAcademy, VinFa, VinMedTech, SX KD Vinfast, VinFast Global, VinGroup Investment, Vintech, Vin3S, Vinpro, VinDFS, World Academy, Vinsmart Trading and Investment, Vinsmart Travel, Vietnam Grandprix, Vinsmart Ukraine

Công ty theo ngành

Như trong đăng ký giấy phép.

Các công ty trong lĩnh vực Bất động sản (43): Vincom Retail, Vincom Retail Operation, Phát triển đô thị Suối Hoa, Vincom Retail Landmark 81, Đầu tư Vincom Retail, Vinhome, Phát triển đô thị Hoàng Gia, Phát triển Central Park, Phát triển đô thị Sài Đồng, Xây dựng Đại An, Green City Development, Delta, Xavinco Real Estate Development, Xalivico, Thăng Long Real Estate, Trung tâm hội chợ triễn lâm, Metropolis Hà Nội, Vietnam book, Đô thị Cần Giờ, DT PT Sinh Thái, Thiên Niên Kỷ, BDS Tây Tăng Long, Gia Lâm Phát triển Đô thị, TV DT Việt Nam, Đầu tư và Xây dựng Thái Sơn, Đô thị Đại học Berjaya, PT Làng Vân, Berjaya Financial Việt Nam, GS Củ Chi, KCN Vinhome, BDS SV Tây Hà Nội, Xây dựng Vincons, Vincons2, Muối Cam Ranh, NVY, S- VIN2 Việt Nam, DT PT BDS Trường Thịnh, DL Cà Tầm, DT Hiệp Thành Công, Cảng Nha Trang, VinFa, KD PT Sinh Thái, Sơn Thái Investment

Các công ty tư vấn (5): Sado, PT TM SDI, VMC Holding, DT PT VS, Vinsmart Trading and Investment

Các công ty trong ngành Khách sạn (14): Vinpear, DT PT DL Phúc An, Vinpear Australia, Cape Wickham Golflinks, Vinpear Landmark 81, Vinpear Thanh Hóa, Vinpear Huế, Vinpear Lạng Sơn, Vinpear Tây Ninh, Vinpear Quảng Bình, Khách sạn Vinpear Cần Thơ, Vinpear Hà Nam, Vinpear Travel, Vietnam Grandprix

Công ty công nghệ (7): Vinitis, Vintech, VINCSS, VinHSM, Vin3S, VinAI, VinBigdata

Các công ty trong lĩnh vực Vận Tải (1): VT Vinbus

Công ty bảo vệ (1): Vincom Security

Các công ty trong lĩnh vực Y tế (2): Vinmec, VinMedTech

Các công ty trong lĩnh vực Giáo dục (3): Vinschool, VinAcademy, World Academy

Các công ty trong ngành Ô tô (16): SX KD Vinfast, Vinfast Auto Pte, TM DV Vinfast, Vinfast Đức, Vinfast Engineering Australia, Vinfast USA, Vinfast Auto LLC, Vinfast USA Distribution, Vinfast Auto Canada, Vinfast France, Vinfast Hà Lan, VinES, VinES Mỹ, VinES Hà Tĩnh, Vinfast OEM Mỹ, Vinfast Manufacturing US

Công ty viễn thông (1): NC SX Vinsmart

Các công ty đầu tư (1): VinGroup Investment Việt Nam

Các công ty trong lĩnh vực Logistics (1): VinGroup Global

Các công ty nghiên cứu thị trường (2): VinGroup Investment, Vinsmart Ukraine

Các công ty Khoáng Sản (7): DT Bảo Lai, Đá Trắng Bảo Lai, Đá Độc Thắng, Đá An Phú, Khoáng Sản Bảo Lai Lục Yên, Khoáng Sản Phan Thành, DT Văn Khoa

Công ty bán lẻ (2): Vinpro, VinDFS