NIỀM VUI NGHẸN NGÀO CỦA MỘT NGƯỜI MẸ

0
1093
Bà Tuyết Lan Nguyễn cùng hai cháu đòi trả tự do cho Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Ls. Nguyễn Khả Thành –

Chín giờ sáng ngày 20/6 tôi vào trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa để trao đổi với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm) trước khi phiên tòa xét xử vào sáng ngày 29 sắp đến.

Chờ thủ tục khoản một tiếng sau đó tôi được gặp Quỳnh trước sự chứng kiến của cán bộ trại cũng như một số an ninh P92, tất cả đều được quay phim.

Quỳnh nói với tôi sau khi bị bắt (ngày 10/10/2016) đưa vào trại trại tạm giam Công an tỉnh một ngày sau đó đưa thẳng vào trại tạm giữ của Công an Cam Ranh, ngày 7/5/2017 mới về lại trại tạm giam Công an tỉnh.

Gần 250 ngày biệt tin gia đình gặp tôi Quỳnh rất vui, tôi cho Quỳnh biết về việc học hai cháu và sức khỏe của gia đình. Một số ứng xử theo qui định pháp luật khi ra tòa. Quỳnh nắm bắt rất nhanh, tinh thần rất vững, cười hoài và liên tục cảm ơn tôi.

Quỳnh nói với tôi cháu lên cân hơn lúc ở nhà, nhưng nếu trong trại nếu có một số thuốc men cần thiết, có lẽ đỡ hơn.

Em nhờ tôi nhắn gửi với mẹ gửi cho em vài chiếc áo bình thường để mặc lúc ra tòa, một số đồ dành riêng cho phụ nữ, Hơn 8 tháng chẳng biết nhắn gửi với ai hiện Quỳnh chỉ có đồ tù do trại phát.

Về nói lại với mẹ Quỳnh chị nói là phụ nữ tôi vẫn biêt con tôi sẽ thiếu thốn những thứ cần thiết này, tôi gửi vào nhưng họ không nhận, tôi nói chị tìm gặp các vị lãnh đạo trại, chị nói gặp tôi họ cứ tránh, tôi nói gần ra tòa rồi, ai chẳng có tình người, chị cứ thử một lần nữa xem sao.

Niềm vui của Chị Lan đến trong nỗi nghẹn ngào, khi lần đầu tiên được tin đứa con gái duy nhất của mình vẫn khỏe và tinh thần vẫn vững vàng sau hơn 8 tháng giam cầm chẳng biết nơi đâu.

(Các luật sư Nguyễn Hà Luân và Võ An Đôn hôm nay bận phiên tòa khác nên chưa đến gặp Quỳnh như qui định được).

Ls. Nguyễn Khả Thành

https://www.facebook.com/people/Ls-Nguyễn-Khả-Thành/100008964134868

…….
Nguồn ảnh internet