Ngân hàng ở Sài Gòn sa thải 2 giám đốc vì dám ra lệnh gỡ ảnh bí thư Thăng

0
111

Ngân hàng ở Sài Gòn sa thải 2 giám đốc vì dám ra lệnh gỡ ảnh bí thư Thăng

BBC hôm Thứ Bảy 6 tháng 5 trích dẫn những nguồn tin khả tín cho biết, một ngân hàng ở thành phố Sài Gòn vừa sa thải hai giám đốc, vì đã ra lệnh cho nhân viên gỡ bỏ tất cả hình ảnh chụp bí thư thành ủy Đinh La Thăng tới thăm ngân hàng.

Ông Thăng vừa bị ủy ban kiểm tra trung ương đảng cộng sản đề nghị kỷ luật do liên quan tới vai trò của ông trong thời gian lãnh đạo Tập Đoàn Dầu Khí Quốc Gia Việt Nam PVN. Theo BBC, ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội, tức SHB, hôm 5 tháng 5 có văn bản sa thải bà Lê Thị Minh Thảo, giám đốc Trung Tâm Marketing Và Phát Triển Thương Hiệu SHB, và bà Nguyễn Thị Hà, phó giám đốc Ban Phát Triển Thương Hiệu cũng thuộc trung tâm này. Lý do hai bà Thảo và Hà bị sa thải là họ đã “vi phạm nội quy lao động, làm sai chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao gây thiệt hại nghiêm trọng”.

Theo các nguồn tin của BBC thì hai bà Thảo và Hà đã ban hành một lệnh cho nhân viên trong toàn hệ thống ngân hàng SHB phải cấp tốc gỡ bỏ mọi hình ảnh về bí thư Thăng. Theo Facebooker Lê Nguyễn Hương Trà, chủ tịch hội đồng quản trị của ngân hàng SHB là ông Đỗ Quang Hiển, vốn có quan hệ thân thiết với bí thư Thăng. Chính ông Hiển đã sa thải hai nữ giám đốc vừa kể. Được biết từ khi ông Thăng đến Sài Gòn nhậm chức, ngân hàng SHB trở thành một trong những ngân hàng cung cấp khoản vay cho nhiều dự án BOT nhất, và hưởng lợi rất lớn từ đây.

Huy Lam / SBTN