Nạn nhân Lê Mỹ Hạnh , một trong ba người phụ nữ bị côn đồ đánh hội đồng hôm 2-5-2017 kêu gọi cộng đồng giúp đòi công lý:

0
4410
Ảnh chụp nạn nhân Lê Mỹ Hạnh, tối 3-5-2017, sau hơn một ngày bị côn đồ tấn công.

Nạn nhân Lê Mỹ Hạnh , một trong ba người phụ nữ bị côn đồ xông vào nhà ở quận 2, Tp HCM đánh hội đồng hôm 2-5-2017 kêu gọi cộng đồng giúp đòi công lý:

“Sáng nay, ngày 26/05/2017 tôi đã đến CAQ2 – Tp. HCM làm việc và gửi “ĐƠN KIẾN NGHỊ KHỞI TỐ KHẨN CẤP VỤ ÁN HÌNH SỰ ” về vụ việc tôi và các bạn của tôi bị nhóm côn đồ xông vào nhà dùng hung khí tấn công ngày 02/05/2017 trên địa bàn đường Trần Não – P. Bình An – Quận 2 – Tp. HCM

Ngay lập tức tôi đã trình báo với CAP Bình An và CAQ2 và yêu cầu xử lý hình sự với các đối tượng này.
Sau khi tổ chức hành hung thì chủ tài khoản trang mạng XH tên Phan Hùng (tức Phan Sơn Hùng), cư trú tại địa chỉ số 11/4 đường Lê Đức Thọ, p.16, quận Gò Vấp, tp. HCM đã công nhiên đăng Clip hành hung chúng tôi và cho biết y là một trong những kẻ đã xâm phạm vào nơi ở của chúng tôi để hành hung và quay Clip.

Tuy vậy, với đầy đủ yếu tố cấu thành các tội danh của Phan Sơn Hùng và đồng bọn:

1- Xâm phạm chỗ ở của công dân.

2- Dùng hung khí nguy hiểm cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác có tổ chức.

3- Làm nhục người khác.

Tất cả đều được thể hiện rõ ràng, cụ thể, thậm chí có cả đầu mối tội phạm, sự việc đơn giản, không phức tạp … nhưng đến nay đã quá 20 ngày kể từ khi xảy ra hành vi vi phạm pháp luật mà cơ quan công an vẫn không ra Quyết định khởi tố vụ án.

Hơn nữa, việc cơ quan điều tra liên tục tìm cách cản trở các Luật sư tham gia bảo vệ cho chúng tôi (những người bị hại) là điều hết sức khó hiểu. Điều đó khiến cho bản thân chúng tôi vô cùng hoang mang và có nhận định rằng hành vi nêu trên thiếu sự công tâm, khách quan, thậm chí có dấu hiệu bao che, dung túng cho tội phạm hoành hành.
Trong suốt thời gian từ sau khi xảy ra vụ việc, đối tượng Phan Sơn Hùng vẫn nhởn nhơ tung ra trên trang mạng fb của mình những lời thách thức ngạo mạn. Chúng cười cợt vào hệ thống pháp luật mà cơ quan CAQ2 đang là người đại diện thừa hành.

Tất cả những điều tôi đưa ra trên đây cho thấy tôi, bạn, chúng ta đang sống trong một XH đầy bạo lực. Bản thân tôi luôn sống trong lo lắng, bất an vì sự an nguy tính mạng luôn bị đe dọa. Nó chính là sự khủng bố đối với cuộc sống của tôi hiện tại.

Tôi chia sẻ những thông tin này tha thiết mong cộng đồng trong và ngoài nước, các tổ chức XH dân sự, các trung tâm bảo vệ phụ nữ, Hội Liên hiệp phụ nữ, tổ chức bảo vệ nhân quyền, cơ quan báo chí, truyền thông … quan tâm, đồng hành và hỗ trợ tôi đòi lại công lý, công bằng cho tôi và các bạn của tôi.

Trân trọng!
Fb Lê Mỹ Hạnh