Miến nỗ lực tìm kiếm nạn nhân máy bay rơi

  0
  55
  Máy bay quân sự Myanmar tại sân bay Dawei vào ngày 8 tháng 6 năm 2017, một ngày sau khi một chiếc máy bay quân sự rớt ngoài bờ biển Launglon, miền Nam Myanmar. AFP photo
  RFA

  Myanmar đang gia tăng các nỗ lực tìm kiếm người mất tích trên biển Andaman, miền Nam nước này, sau khi một chiếc máy bay quân sự của Myanmar chở hơn 120 người bị rơi vào ngày 7 tháng 6.

  Tàu hải quân và máy bay đã được huy động để dò tìm người trên vùng biển từ chiều ngày 7 tháng 6 sau khi chiếc máy bay bị mất tín hiệu khi đang trên đường bay từ thành phố Myeik đến Yangon.

  Văn phòng Tổng tham mưu trưởng quân đội Myanmar cho biết có 10 xác người bao gồm 4 trẻ em đã được tìm thấy trên biển. Tàu hải quân cũng tìm thấy một số mảnh vỡ của chiếc máy bay vào sáng sớm ngày 8 tháng 6 gần bờ biển của thị trấn Dawei. Tuy nhiên hãng tin AFP trích nguồn giấu tên từ cảnh sát cho biết khoảng 20 thi thể đã được tìm thấy.

  Theo thông tin từ quân đội, chiếc máy bay Shaanxi Y8 do Trung Quốc sản xuất chở 122 người đã biến mất vào chiều ngày 7 tháng 6. Trên chiếc máy bay có 15 trẻ em, 35 lính và 14 nhân viên phi hành đoàn. Một số người đi vì mục đích khám bệnh trong khi một số khác đến trường học ở Yangon.