KHI KHÁNH CASA ĐÁNH PHỤ NỮ MANG THAI

0
901
* Kèm đây là hình ông Khánh Casa, để phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai biết mặt. Và nếu thấy phiền thì né, kẻo ông ấy lại tự ý tát tai (!).

Cho đến nay, việc ông Vũ Khánh (thường gọi Khánh Casa) tát tai một nữ nhân viên bán hàng tại trung tâm thương mại Saigon Centre (quận 1, TP.HCM) là điều đã rõ ràng. Bản thân Khánh Casa và đại diện truyền thông của ông cũng đã xác nhận điều này.

Đại diện truyền thông của Khánh Casa lập luận: “Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc và nếu như lỗi thuộc về bên tôi thì bên tôi sẵn sàng xin lỗi bạn ấy. Nhưng nếu lỗi từ bạn nhân viên ấy thì bên cửa hàng bạn ấy phải xin lỗi bên tôi”.

Khoan hãy bàn chuyện đúng sai để xin lỗi ở đây, nếu chỉ nói về quan hệ giữa người với người – ở trường hợp này là một người trong bộ dạng đàn ông, và một người phụ nữ đang mang thai – thì dựa vào cơ sở pháp luật, hoặc đạo đức nào mà ông Khánh Casa được phép đánh người?

Tạm gác vấn đề đạo đức và lối ứng xử cần sự văn minh, thì luật pháp Việt Nam chẳng có dòng nào cho phép một người tự ý đánh một người nơi công cộng. Các võ sư, võ sĩ giao lưu võ nơi công cộng còn gặp nhiều khó khăn về giấy phép, chứ đừng nói việc đàn ông thẳng tay đánh phụ nữ.

Chỉ chừng này thôi thì đủ bác bỏ lỗi lầm trong ứng xử, nếu có, của nữ nhân viên kia. Bởi suy cho cùng, cô ấy chỉ dùng lời nói với ông Khánh Casa, mà trong trường hợp này là một khách hàng mới gặp, chắc khó đến mức khiếm nhã, gay gắt.

Tại địa bàn TP.HCM, ông Khánh Casa là một kiến trúc sư có tiếng tăm, một doanh nhân đang trên đà thành công. Hệ thống Khánh Casa lại có quan hệ khá khăng khít với giới truyền thông, báo chí và cả giới giải trí, phim ảnh, ca nhạc…, nhiều sự kiện văn hóa, họp báo, triển lãm đã diễn ra tại đây.

Chính điều trên đây có thể nói ông Khánh Casa là một người đang hướng công việc và thương hiệu của mình đến gần văn hóa – giải trí, vậy thì hành động đánh người nơi công cộng có vẻ đi ngược lại định hướng đó.

Hơn nữa, giới văn hóa – giải trí VN đang có nhiều lộn xộn, bát nháo, đáng lẽ những người có ảnh hưởng xã hội như Khánh Casa càng phải kiềm chế, phải nhã nhặn hơn nữa.

Làn sóng lên án, tẩy chay đang diễn ra mạnh mẽ, chắc chắn sẽ có tác động không tốt tới thương hiệu và các thương vụ của Khánh Casa.

Nhưng đây mới là “hình phạt” trước mắt, về lâu dài, nói như ông bà ta, đó là “mua danh ba vạn, bán danh ba đồng”, vì công chúng rồi có thể nguôi ngoai và quên đi, nhưng những đối tác, những nữ doanh nhân, những nhà nữ quyền… từng quen biết, làm ăn với Khánh Casa thì còn lâu mới quên, thậm chí sẽ thay đổi cung cách ứng xử, làm ăn chung.

Trong lúc bối rối hoặc muốn né tránh trách nhiệm, Khánh Casa đã gian dối khi khai mình tên là Phạm Hoàng Nam vào biên bản của bảo vệ, thay vì khai tên thật là Vũ Khánh.

Các bảo vệ cũng hơi bất cẩn khi không xem giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, hoặc ông Khánh Casa khai là quên mang theo.

Cách khai này mới nhìn tưởng là bình thường, nhưng với những người liên quan đến văn hóa – giải trí thì rất có vấn đề, bởi Phạm Hoàng Nam không phải là cái tên vô danh.

Trong giới văn chương, Phạm Hoàng Nam là một nhà thơ cách tân được nhiều người yêu mến.

Còn trong giới sân khấu và đạo diễn nói chung, Phạm Hoàng Nam là một tài năng, một cá tính đáng trân trọng, được nhiều người nể phục.

Xét về vai vế, tuổi tác trong giới văn hóa sáng tạo, đạo diễn Phạm Hoàng Nam trên kiến trúc sư Vũ Khánh một hai bậc.

Và chắc chắn Vũ Khánh đã biết, thậm chí đã từng gặp gỡ, giao lưu với đạo diễn Phạm Hoàng Nam vài lần, vậy hà cớ gì khai tên Phạm Hoàng Nam vào biên bản đánh người?

Giả dụ đoạn phim đánh người kia không được lưu lại, cô nhân viên kia không kịp nhớ rõ mặt ai là ai, thì việc đạo diễn Phạm Hoàng Nam bị nghi ngờ có liên quan đến hành động “côn đồ” này thật là oan uổng.

———-
* Kèm đây là hình ông Khánh Casa, để phụ nữ, đặc biệt phụ nữ mang thai biết mặt. Và nếu thấy phiền thì né, kẻo ông ấy lại tự ý tát tai (!).

LEAVE A REPLY