HUYỆN QUỲNH LƯU TỔ CHỨC CHO HỌC SINH BIỂU TÌNH GÂY CHIA RẼ TÔN GIÁO

0
855

#GNsP – Sáng nay, ngày 6/5/2017 tại địa bàn xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã diễn ra một cuộc biểu tình rầm rộ chống linh mục Đặng Hữu Nam. Cuộc biểu tình này gồm một số trẻ em từ các trường học, tay cầm cờ đỏ sao vàng, gậy gộc, em đi, em chạy và hô to: “bác hồ muôn năm, bác hồ muốn nằm”! Và hô nhiều khẩu hiệu có dấu hiệu chia rẽ lương – giáo.

Cũng cần biết, cuộc biểu tình này đã được chính quyền huyện Quỳnh Lưu, phòng giáo dục huyện Quỳnh Lưu và các trường học trên địa bàn cũng như các chính quyền địa phương thống nhất tổ chức với lực lượng tiên phong là cựu chiến binh, hội phụ nữ, đoàn thanh niên, dân quân tự vệ.
Điều đặc biệt là tại trụ sở xã Sơn Hải – quê hương của phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu – ông Hồ Ngọc Dũng trước đó hai ngày đã về chỉ đạo cuộc đấu tố Linh mục Đặng Hữu Nam, trong clip được đăng tải trên Facebook chúng ta cũng nghe thấy được sự chỉ đạo, hướng dẫn:
“biểu tình bên giáo, họ đã biểu tình ta, ta biểu tình họ”!

Theo thông tin nhận được thì hôm nay và ngày mai (chúa nhật 7/5/2017) tại địa bàn xã Quỳnh Nghĩa và trường cấp hai Quỳnh Bảng sẽ có các cuộc biểu tình lớn hơn gồm các học sinh của trường cấp ba Quỳnh Lưu 3 và các trường cơ sở trên địa bàn!

Đây là một cuộc biểu tình chống một chức sắc tôn giáo và thể hiện chiêu trò chia rẽ tôn giáo đáng bị lên án.

Ctv. GNsP

– Ảnh FB Hoàng Bình