ĐƠN TỐ CÁO của Giám đốc công ty TNHH Tuần Châu

0
1084
Công dân làm đơn TM CÔNG TY TNHH TUẦN CHÂU BÙI ĐÌNH QUYÊN Giám đốc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN TỐ CÁO

Kính gửi: Ông trưởng công an phường Hùng Thắng thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Ông viện trưởng viện kiểm sát thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Ông chủ tịch UBND Phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Bà chủ tịch hội đồng nhân dân phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Ông trưởng công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh

Ông giám đốc sở công an tỉnh Quảng Ninh

Ông Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh

Ông chủ nhiệm UBKT Đảng thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh

Ông Bộ trưởng Bộ Công an nước CHXHCN Việt Nam

Người làm đơn tố cáo

Công dân nước CHXHCN Việt nam: Bùi Đình Quyên – Sinh năm 1964

Giám đốc công ty TNHH Tuần Châu: Tổ 15 khu 3 Phường Tuần Châu Hạ Long Quảng Ninh. Điện thoại: 01686-32868

Nơi ở: Tổ 5 khu 3 p.Giếng Đáy – Hạ Long – Quảng Ninh

Số CMND: 100584954 – Công an Quảng Ninh cấp 24/02/2006

Người bị Tố Cáo: Ông Tăng Xuân Phương: Giám đốc chi cục kiểm lâm vùng 1: Cấp: Đại tá, đảng viên đảng cộng sản Việt Nam: số điện thoại là: 0913276268

Địa chỉ khu đồn điền phường Hạ Khẩu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

Nội Dung

Hôm nay ngày 28/5/2017 tôi đang ở trên Hà nội, thấy nóng ruột, tôi điện cho phó giám đốc công ty TNHH Tuần Châu là Nguyễn Thị Lan và yêu cầu ra khu vườn Lâm Sinh tại tổ 12 khu 4b phường Hùng Thắng thành phố Hạ long Tỉnh Quảng Ninh để kiểm tra: Đây là khu vườn mà Công ty TNHH Tuần châu và Kỉểm lâm vùng 1 nay là chi cục Kiểm lâm vùng 1 có tranh chấp tại tòa án. Nhưng hiện nay trong điều kiện Toà án tối cao đang giải quyết.

Khi đến vườn Lâm sinh thì thấy nhiều cán bộ kiểm lâm vùng 1 đang cho người cưa hàng chục cây keo… từ đường kính 20cm đếm 60cm và bốc lên ô tô chở đi bán, Đã quay băng hình để làm bằng chứng đầy đủ.

Xét thấy hành vi của ông giám đốc kiểm lâm vùng 1 đã cho người chặt cây xanh sát bờ đê biển và trong vườn Lâm Sinh, đã xâm phạm, chiếm đoạt, tẩu tán tài sản trong vườn lâm sinh khi Toà án tối cao đang giải quyết là vi phạm pháp luật. Thứ nhất là vi phạm luật đê điều và phòng chống bão lũ … khi cưa cắt cây xanh ở vùng ven nước biển, cạnh đê biển thì phải được đồng ý của chính quyền địa phương. Thứ 2, chiếu theo các công văn sau:

– Công Văn của viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh: Công văn số 831/VKS-P12, do ông Bùi Quốc Huy ký thay Viện Trưởng ký ngày 09/08/2016. Có nội dung như sau: “Ngày 08/8/2016 Viện kiểm sát tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của ông có nghi ngày 03/8/2016. Nội dung đơn: Ông Bùi Đinh Quyên là giám đốc công ty TNHH Tuần Châu, tố cáo ông Nguyễn Minh Văn (Cục trưởng cục THADS tỉnh Quảng Ninh) ông Hoàng Đức Nam (Cục phó cục THADS tỉnh Quảng Ninh), Ông Phùng Văn Hải (Nguyên phó cục THADS tỉnh Quảng Ninh), ra quyết định cưỡng chế thi hành án trái pháp luật, không giải quyết đơn tố cáo của công dân. Theo quy định của Pháp luật: Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh chuyển đơn của ông lên tổng cục thi hành án dân sự để giải quyết theo thẩm quyền? Vậy viện kiển sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh báo để ông biết. (chờ giải quyết: Tôi tố cáo về vấn đề cưỡng chế vườn Lâm Sinh ngày 24/9/2013)

Ảnh văn bản của ủy ban kiểm tra Đảng đưa vụ cưỡng chế trái luật vườn Lâm Sinh nêu trên sang công an giải quyết: https://i879.photobucket.com/…/tuan…/DSC00652_zps4f849515.jpg

– Công văn của Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh số 364 /CV/VPTU: Do ông Phạm Thanh Phong phó chánh văn phòng ký thay, có nội dung như sau: Kính gửi ban nội chính. Thường trực tỉnh ủy nhận được đơn tố cáo của công dân Bùi Đình Quyên, Giám đốc công ty TNHH Tuần Châu thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, Nội dung đơn tố cáo cục trưởng, cục phó thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh, đơn có dấu số công văn đến 579 ngày 08/8/2016 của văn phòng tỉnh ủy. Văn phòng tỉnh ủy chuyển đơn của công dân Bùi Đình Quyên đến ban nội chính Tỉnh ủy than mưu sử lý theo quy định.

-Công văn của Tòa án nhân dân tối cao số 694 /TANDC-TB: NGÀY 19/8/2016: Thông báo: Yêu cầu sửa đổi bổ sung đơn đề nghị giám đốc thẩm vụ án tranh chấp giữa công ty TNHH Tuần châu và kiểm lâm vùng 1: Do ông Trần Mạnh Hùng ký (tôi đã gửi đơn và tài liêu lên tòa 3 lần lên tòa án tối cao, có chứng thư làm chứng)

– Công văn gần nhất là của tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh số 765/CV-VPTU.ngày 17/3/2017: có nội dung: nội dung khiếu nại của công ty TNHH Tuần Châu do tôi làm đại diện về vấn đề lập bồi thường tại vườn lâm Sinh sai đối tượng cho kiểm lâm vùng 1: Được tỉnh ủy chuyển sang UBND tỉnh để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chiếu theo Quy định của Pháp luật: Tổng tài sản trong vườn Lâm Sinh cả trên mặt đất và đất đai thì vẫn thuộc quyền của công ty TNHH Tuần châu được quản lý và giữ nguyên trạng chờ Tòa tối cao xét xử: Nay ông Giám đốc kiểm lâm vùng 1 là người có hàm cấp đại tá và hiểu biết pháp luật lại biến cán bộ kiểm lâm vùng 1 thành lâm tặc là một hành vi phạm pháp nghiêm trọng, mang tính cố tình chiếm đoạt tài sản trên đất của công ty TNHH Tuần Châu và vi phạm phá hại môi trường sinh thái bờ biển vịnh Hạ Long, di sản thiên nhiên thế giới, có dấu hiệu chiếm Hòng chiếm đoạt đất đai của nhà nước để được bồi thường khi có dự án đường 18, có dấu hiệu tham nhũng.

Vậy nay tôi làm đơn này tố cáo ông Tăng Xuân Phương: Giám đốc chi cục kiểm lâm vùng 1: đã có hành vi lơi dụng chức quyền: Chiếm đoạt tài sản của công ty TNHH Tuần Châu và phá hại môi trường vịnh Hạ long, tố cáo ông Phương là đảng viên thoái hóa biến chất làm hỏng nhiều cán bộ kiểm lâm vùng 1… Đồng đề nghị các cơ quan có thẩm quyền, như công an, Viện kiểm sát, chính quyền, cử người xuống hiện trường kiểm tra và lập biên bản vào sáng ngày 29/5/2017 và các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu kiểm lâm vùng 1 phải dừng hành vi trên ngay lập tức: Không được tiếp tục vi phạm tính từ 7h50 phút ngày 29/5/2017. Yêu cầu điện thoại cho kiểm lâm vùng 1 ngay khi nhận đơn này.

Sáng ngày 29/5/2017 tôi sẽ đến trực tiếp đến các cơ quan nêu trên để nộp đơn này vào thời gian từ 7h đến 7h30. có gửi kèm theo văn bản nêu trên để chứng minh lời tố cáo là đúng sự thật.

Đề nghị các lãnh đạo cơ quan có thẩm quyền giải quyết đúng pháp luật của nhà nước CHXHCN Việt Nam và điều lệ đảng cộng sản Việt Nam.

Xin chân thành Cảm ơn

23h, ngày 28 tháng 5 năm 2017

Công dân làm đơn

TM CÔNG TY TNHH TUẦN CHÂU

BÙI ĐÌNH QUYÊN

Giám đốc