Cựu Tù nhân lương tâm Trần Vũ Anh Bình

0
958
Trần Vũ Anh Bình và Palus Le Son
Sơn Văn Lê

Cựu Tù nhân lương tâm Trần Vũ Anh Bình đã đem đến cho tôi nhiều cảm xúc trong tình huynh đệ con một Cha nhà một Chúa. Những tiếng cười và những giọt nước mắt của 2 thằng đàn ông từng tù đày đã khiến cho 2 trái tim đồng điệu hơn.

Chúng tôi chia sẻ những câu chuyện tù ngục một cách say sưa, anh kể cho tôi nghe đến những kỷ niệm trước khi bị bắt, khi ở trong tù mới thấy hết được giá trị nhân bản trong con người anh.

Tình yêu anh phó thác cho Thiên Chúa, tình cảm anh dành cho các chủ chăn, những anh em cùng bị ngục tù được dần mở ra trong các câu chuyện.

Anh nhắc đến những cái tên như Đặng Xuân Diệu, Van Hai Nguyen ( Điếu cày), Việt Khang và nhiều cái tên khác mà chưa được dư luận quan tâm. Anh nói đến sự đoàn kết của anh em tù nhân, những lần bị kỷ luật, cùm kẹp, trong mọi sự buồn vui đó tất cả đều tạ ơn Chúa.

Anh cầm đàn guitar hát tặng tôi bài bát còn nằm trên bản thảo, và qua bài hát này anh muốn gởi tặng tới các chủ chăn, cha Thục, Cha Nam, và tín hữu Giáo phận Vinh, bài hát nhớ về người miền Trung xứ Nghệ.

Gặp nhau đây rồi chia tay, chúng tôi như hiểu lòng nhau và cùng một suy nghĩ đó là làm chứng cho Chúa và sáng danh Chúa giữa thực tại trần thế này. Dù có tiếp bị tục tù đày, chúng con xin vâng nghe theo Thánh ý Chúa.