BỨC THƯ TỪ TRẠI TẠM GIAM HÒA SƠN.

0
24
Bức thư Bùi Tuấn Lâm viết ngày 07/01/2023 Từ Khu Kiên Giam, Khu Tử A4-P4, Trại Giam Hòa Sơn.

Lê Thanh Lâm  FREEDOM FOR BUI TUAN LAM  Trịnh Nhung 

Chúa nhiệm màu. Nếu không làm sao có thể?

Tôi nhận được một cuộc điện thoại lạ vào ban đêm, đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông vang lên. “Con có thư từ trại giam của chồng, con gái chú nhặt được, nhưng bức thư từ lâu rồi, con có ghé lấy không?” 

Bất kể một tin tức gì từ chồng, làm sao tôi bỏ qua cho được. Nhưng cũng rất cẩn trọng, nhờ chú chụp lại gửi tôi xem nét chữ. Chú bảo thư là những mẫu giấy rất nhỏ và cũ nhàu. Con xem kỹ có đúng không. Đúng là nét chữ của chồng tôi, không sai vào đâu. Tôi hẹn chú lấy ngay trong đêm. Tôi lái xe một mình chạy tít qua gần núi Ngũ Hành Sơn, gặp chú nhận thư và cảm ơn rối rít. Chú bảo chú cũng từng thấp thỏm đợi tin con từ trại giam nên chú hiểu. Cố gắng con nhé. Xin lỗi con vì chú phải xem sơ qua thư mới biết được thông tin của con mà liên lạc. Thấy thương chú hết sức. Cảm ơn hai ba con chú vì sự vất vả này mà đã cố gắng đưa được thư đến tận tay con.

Vợ và các con Bùi Tuấn Lâm

Nhận được thư của chồng, tôi vui mừng run rẩy tay chân. Chạy thật nhanh về nhà để xem nhanh nhất có thể. Đồng hồ đã điểm 11h đêm. May mắn tới nhà an toàn. 

Bức thư là những mẫu giấy nhỏ rất nhỏ, anh đã viết kín hết không còn chổ hở nào. Nét chữ cũng bóp lại nhỏ nhất có thể. Nhưng tôi vẫn nhận ra, dù viết trong điều kiện khó khăn là vậy nhưng nét chữ vẫn rất chỉnh chu ngay hàng và đẹp đẽ nữa. 

Nội dung thư là 2 bài thơ mà anh gọi là “thơ con cóc”. Một cho vợ và một cho ba cô con gái. Và một vài lời nhắn nhủ thăm gửi. 

Từng câu từng chữ anh viết là một chuỗi cảm xúc dâng trong lòng tôi đầy xúc động. Nước mắt tôi không ngừng rơi, thương nhớ và thắt lòng thắt dạ…

Tôi không hiểu sao anh có thể làm thơ liền một mạch và không sai một chữ nào. Và vì nếu sai thì giấy đâu mà viết lại được.

Trong thư anh còn viết:

“Gửi vợ yêu 

Trong này mọi thứ hiếm hoi và thiếu thốn quá, nên anh không viết nhiều cho em được. Anh gửi vợ đôi chút tâm tư tình cảm của mình cho bốn mẹ con qua 2 bài thơ con cóc này…đọc xong đừng chê nha vợ yêu. Anh cũng không biết làm cách nào để gửi nó đến em được bây giờ. Thì thôi anh chỉ biết cầu nguyện  xin ơn Chúa soi sáng. Nếu nó đến được với em là một kỳ tích đối với anh đó. Cho anh nhắn gửi lời thăm sức khoẻ đến ba mẹ, anh em và anh chị em bạn hữu nha, các Cha và gia đình xóm Đạo nữa nhé, nhiều và nhiều lắm không có chổ để viết hết ra…Anh nhớ tất cả.

Hôn giúp anh Annie, Bella, Sarah nhé.

Bùi Tuấn Lâm

ANH KHÔNG BAO GIỜ NHẬN TỘI, VÌ CÓ TỘI GÌ MÀ NHẬN ĐÚNG KHÔNG EM.

Nếu cuộc sống mấy mẹ con bên ngoài khó khăn quá, công việc làm ăn buôn bán không thuận lợi thì mong em cố gắng nhé, ưu tiên dành lo cho các con ăn học, đừng lo cho anh nhé. Anh sẽ tìm cách tồn tại trong chốn lao tù này. 

Thương nhớ em và các con rất nhiều. 

Cho anh gửi lời thăm Má và các anh chị em bên nhà luôn nha. Và cho anh gửi lời thăm dì 9 nha. 

Bùi Tuấn Lâm

Tôi không biết ai sẽ lượm được bức thư này, nhưng nếu ai có duyên lượm được, nếu có thể được làm ơn gửi cho vợ tôi giúp nhé.

Cảm ơn nhiều lắm.

(Địa chỉ: Lê Thị Thanh Lâm….)”. 

Cả một trời thương nhớ!

Tôi đọc bức thơ anh viết dành cho ba con gái yêu quý của anh nghe, đọc tới đâu nước mắt rơi đến đó, các con cũng òa khóc theo. Bao nhiêu thương nhớ gói gọn trong những dòng thơ, làm sao nói hết cho vừa… Chỉ biết an ủi các con vui vẻ như lời ba dặn, rồi ba sẽ mau về thôi…

Bức thư viết ngày 07/01/2023

Từ Khu Kiên Giam, Khu Tử A4-P4, Trại Giam Hòa Sơn. 

Xin chia sẻ với mọi người niềm vui trong nước mắt của bốn mẹ con mình. 

HÃY TRẢ BA VỀ CHO CHỊ EM CON

BA CON VÔ TỘI

CHÚNG CON CẦN BA

#FREEDOM_FOR_BUI_TUAN_LAM

Đà Nẵng, 21/05/2023

Bốn ngày trước phiên tòa sơ thẩm Bùi Tuấn Lâm