Tôi có thể kiện một người dùng ẩn danh vì tội phỉ báng không?

0
22
   

Daniel Warner

Hãy tưởng tượng bạn thức dậy vào một buổi sáng với hàng tá tin nhắn văn bản và email từ bạn bè, con cái và đồng nghiệp gửi bạn đến một trang web có tên bạn trên đó. Trên trang web, một người dùng ẩn danh cáo buộc rằng bạn là kẻ săn mồi tình dục và đã cưỡng hiếp nhiều phụ nữ. Vợ của bạn đang phát điên vì lo lắng rằng điều đó có thể là sự thật, và sếp của bạn đang gọi cho bạn yêu cầu bạn hủy các cuộc họp với khách hàng trong ngày. Tệ hơn nữa, bạn thấy tất cả gia đình và bạn bè của mình trên Facebook bình luận về một quảng cáo trên Facebook, quảng bá trang web gọi bạn là kẻ hiếp dâm. Sau đó, bà của bạn hủy kết bạn với bạn!

Bây giờ, bạn đang ngồi ở nhà vắt óc suy nghĩ xem ai trên thế giới này có thể đăng những lời dối trá khủng khiếp này? Làm thế nào để bạn khôi phục lại danh tiếng của bạn bây giờ? Có thể kiện tội phỉ báng nếu bạn không biết người đăng ẩn danh này là ai không? Bạn có thể hỏi nền tảng mà nội dung đã được đăng lên để biết danh tính của người đăng không?

Chà, câu trả lời là .. Nó phức tạp. Đây là lý do tại sao:

Trước hết, trong hầu hết các trường hợp, bạn không thể kiện nền tảng mà nội dung đã được đăng lên. Điều này là do Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp, cho phép các nhà cung cấp Internet miễn trừ trách nhiệm pháp lý đối với nội dung phỉ báng được người dùng đăng lên nền tảng của họ, vì về mặt kỹ thuật, nền tảng này không phải là nhà xuất bản. Tuy nhiên, có những ngoại lệ hẹp đối với trách nhiệm pháp lý. Ví dụ: vi phạm bản quyền và trong trường hợp nền tảng thực sự thực hiện chức năng biên tập nội dung. Tuy nhiên, điều này là hiếm.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể kiện vì tội phỉ báng. Bạn vẫn có thể kiện nhà xuất bản sau khi phát hiện ra danh tính của họ. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách xin trát đòi hầu tòa cho trang web để phát hiện ra người dùng ẩn danh. Không biết làm thế nào để đi về điều này? Đừng lo lắng, chúng tôi làm.

Thuê một luật sư phỉ báng trên Internet có kinh nghiệm để soạn thảo đơn kiện phỉ báng đối với người dùng ẩn danh

Một luật sư có kinh nghiệm về tội phỉ báng trên internet sẽ biết chính xác cách soạn thảo vụ kiện phù hợp với John Doe hoặc Jane Doe (tên chúng tôi đặt cho các bị cáo ẩn danh) tuân thủ các quy tắc địa phương trong khu vực tài phán hiện hành. Tát vào nhau một lời phàn nàn sẽ không hoạt động. Các cáo buộc trong vụ kiện của John Doe hoặc Jane Doe phải được nêu đầy đủ và chính xác, đồng thời bao gồm các liên kết đến nội dung là điều bắt buộc. Xem cuộc thảo luận của chúng tôi bên dưới về tiêu chuẩn phán quyết tóm tắt mà nguyên đơn cũng phải đáp ứng để thành công trong trát đòi hầu tòa về danh tính của người đăng ẩn danh.

Nhận trát đòi hầu tòa và đưa ra thông báo về trát hầu tòa trên nền tảng

Sau khi nộp đơn kiện, bạn phải xin trát đòi hầu tòa về thông tin người dùng thích hợp dành riêng cho từng nền tảng. Sau khi tòa án ban hành trát đòi hầu tòa, hãy liên hệ với người dùng ẩn danh thông qua cùng một phương tiện Internet mà họ đang sử dụng để nói xấu bạn, cho dù đó là trang web hay nền tảng truyền thông xã hội và thông báo cho họ rằng danh tính của họ đang được tìm kiếm. Đảm bảo cung cấp thông tin trường hợp có liên quan, thông báo cho người dùng về quyền gửi tệp kịp thời và ẩn danh cũng như phản hồi yêu cầu. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một tài khoản khác với tài khoản cá nhân của mình để thực hiện việc này. Hãy nhớ rằng đây là yêu cầu bắt buộc nếu bạn định thực thi trát đòi hầu tòa đối với người dùng trong tương lai. Ngoài ra, bước này có thể giúp bạn không phải tiếp tục vụ kiện nếu người dùng nhìn thấy tin nhắn của bạn và quyết định gỡ nội dung xuống vì sợ bị kiện. Thật không may, không phải mọi nền tảng đều cho phép người dùng xóa nội dung của chính họ.

[Nhấp vào đây để tìm hiểu cách xóa tài liệu phỉ báng khỏi báo cáo gian lận]

Đảm bảo bạn có các khiếu nại phỉ báng hợp pháp chống lại người dùng ẩn danh để sống sót sau phán quyết tóm tắt

Tiếp theo, hãy xem xét các dữ kiện bằng cách thực hiện bài kiểm tra “phán đoán tóm tắt giả định” để đảm bảo rằng bạn sẽ có thể sống sót sau một kiến nghị về phán quyết tóm tắt. Đây là một rào cản pháp lý kỹ thuật và thay đổi theo thẩm quyền. Điều này có nghĩa là bạn cần có bằng chứng rằng bạn có các khiếu nại hợp pháp về việc tiết lộ danh tính của tác giả ẩn danh. Hãy chắc chắn rằng nội dung được đề cập sẽ thực sự bị thẩm phán và bồi thẩm đoàn coi là phỉ báng chứ không được coi là bài phát biểu có thể bào chữa được. Ví dụ, một ý kiến ​​sẽ không phải là một tuyên bố có thể hành động. Để tìm các yếu tố phỉ báng cho tiểu bang của bạn, hãy nhấp vào đây.

9 reasons to file a john doe awsuit

kiểm tra cân bằng

Tiếp theo, thực hiện một “kiểm tra cân bằng”. Bạn có thể xác định tác giả thông qua bất kỳ phương tiện khác? Có bất kỳ trường hợp nào khác ảnh hưởng đến việc bảo vệ quyền ẩn danh của tác giả, so với bất kỳ tác hại nào có thể xảy ra nếu danh tính của người đăng bị lộ không? Hãy nhớ rằng, nói chung, Tu chính án thứ nhất có quyền đối với bài phát biểu ẩn danh trực tuyến.

Yêu cầu gì trong trát đòi hầu tòa để tiết lộ danh tính của người dùng ẩn danh

Trát hầu tòa của bạn, ít nhất, nên yêu cầu các loại thông tin thường được thu thập sau đây – nhưng xin lưu ý, không phải tất cả các trang web đều thu thập thông tin này và không phải tất cả các trang web sẽ từ bỏ nó!

Bất kỳ và tất cả các tài liệu và thông tin được lưu trữ có chứa thông tin nhận dạngy, thông tin cá nhân hoặc thông tin liên hệ của tác giả, bên hoặc các bên liên quan đến việc tạo hoặc xuất bản nội dung phỉ báng

Bất kỳ và tất cả các tài liệu, thông tin lưu trữ điện tử có thể dẫn đến nhận dạng, thông tin cá nhân hoặc thông tin liên hệ của tác giả hoặc các tác giả tham gia đăng bao gồm:

địa chỉ email

Các địa chỉ IP

loại trình duyệt

Hệ điều hành

Số lần truy cập

Thời gian trên trang web

Nhà cung cấp dịch vụ

Mọi thông tin từ Google Analytics, v.v.

Có quyền truy cập vào loại thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng khám phá danh tính của người dùng ẩn danh hơn, sửa đổi đơn khiếu nại để bao gồm người đăng thực sự và tiếp tục kiện họ vì tội phỉ báng, yêu cầu bồi thường thiệt hại bằng tiền và/hoặc nhận lệnh cấm dừng áp phích.

Sẵn sàng khám phá danh tính của người dùng ẩn danh? Tham khảo ý kiến với một luật sư phỉ báng!

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp từ một luật sư có kinh nghiệm về tội phỉ báng trên Internet, thì không đâu khác ngoài RM Warner Law. Luật sư của chúng tôi biết cách khám phá thành công danh tính của người dùng ẩn danh và thực hiện các bước phù hợp để giúp khôi phục danh tiếng của bạn càng sớm càng tốt. Hãy liên lạc ngay hôm nay.

https://rmwarnerlaw.com/2019/10/06/can-i-sue-an-anonymous-user-for-defamation-how-to-uncover-an-anonymous-alias-online/amp/

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here