Tại sao Bình Thuận hay bạo loạn?

0
0

Đảng Bia

Từ sáng ngày 15/4/2015, người dân tiếp tục chặn xe tại Quốc lộ 1 đoạn qua xã Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận)… Người dân dùng bàn ghế và nhiều vật dụng khác để chặn xe, công an và quân đội có thuyết phục nhưng người dân không đồng ý giải tán.

Lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động để giải tán và đã có va chạm với người dân địa phương.

Người dân yêu cầu phía Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phải cam kết dừng việc gây ô nhiễm, do tình trạng ô nhiễm này đã kéo dài trong nhiều tháng qua nhưng không được giải quyết… Đến khoảng 12 giờ đã xảy ra đụng độ lớn giữa cảnh sát cơ động và người dân.

CSCĐ được trang bị đầy đủ bảo hộ, khiên chắn đã ném lựu đạn cay vào người dân, còn người dân chống trả bằng gạch đá, và bất cứ thứ gì cầm trên tay. Một lúc sau khi hết lựu đạn cay thì cảnh sát đã bị đẩy lùi. Một người dân ở đây cho chúng tôi biết một số người đã bị công an bắt đi.

Một cán bộ có chức trách của Sở GTVT Bình Thuận cho biết đoạn đường ùn tắc đến 15g40 chiều 15-4 kéo dài khoảng 30km, nối từ vùng giáp ranh giữa Ninh Thuận – Bình Thuận kéo dài đến huyện Tuy Phong (Bình Thuận).

Đến khoảng 18h30 thì các lực lượng công an được tăng cường đông đảo, người dân ở đây nhận ra rất nhiều lựu đạn cay được mang đến và cả súng phóng lựu.

https://www.facebook.com/beerparty.vn/videos/948793925299705/