Quân đội Mỹ sẽ bắn hạ máy bay không người lái gần các căn cứ

0
583
Một kiểu máy bay không người lái
VOA

Ngũ Giác Đài cho phép hơn 130 căn cứ quân sự trên khắp nước Mỹ được bắn hạ các máy bay không người lái tư nhân và thương mại có thể gây nguy hại an toàn hàng không hoặc đề ra các mối đe dọa khác.

Số máy bay không người lái trên không phận Hoa Kỳ đang ngày càng gia tăng nhanh chóng kéo theo mối lo ngại rằng các máy bay nguy ại và thù địch có thể tiếp cận quá gần những địa điểm như các căn cứ quân sự, sân bay, sân vận động thể thao.

Các hành động được Ngũ Giác Đài cho phép bao gồm phá hủy hay tịch thu các máy bay không người lái tư nhân hay thương mại gây ra mối đe dọa, theo phát ngôn nhân Jeff Davis ngày 7/8.

Các máy bay không người lái ở Mỹ phổ biến như món đồ chơi hay thú tiêu khiển. Về mục đích thương mại, chúng còn được dùng để quay phim, chụp hình từ trên không. Các hãng lớn như Amazon còn muốn sử dụng máy bay không người lái để giao hàng.

Ước tính tới năm 2021 đội máy bay không người lái dùng cho mục đích thương mại sẽ có khoảng 442 ngàn chiếc so với con số 42 ngàn hồi cuối năm ngoái.