Ông Trump đề cử tân Giám đốc FBI qua Twitter

0
894
Assistant Attorney General, Christopher Wray, right, and Director of the Executive Office for U.S. Attorneys, Mary Beth Buchanan, hold a press conference, Wednesday, Jan. 12, 2005, in Washington. The Justice Dept. is responding to the Supreme Court's ruling that juries, not judges, should consider factors that can add years to defendants' prison sentences applies as well to the 17-year-old federal guideline system. (AP Photo/Lawrence Jackson)
VOA

Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cử ông Christopher Wray vào chức Giám đốc FBI vào sáng thứ Ba 6/6. Quyết định này không được loan báo trong một tuyên bố chính thức của Tòa Bạch Ốc, hoặc trực tiếp từ Tổng thống Trump, mà là qua trung gian trang Twitter, một kênh thông tin được ông Trump ưa chuộng.

Ông Trump viết trên Twitter, trang mạng xã hội của ông có đến 31.8 triệu người đăng ký nhận tin như sau: “Tôi sẽ đề cử ông Christopher A. Wray, một người toàn hảo và hội đủ các điều kiện vào chức vụ tân Giám đốc FBI.”

Việc ông Trump loan báo đề cử ông Wray trên Twitter làm dấy lên những bàn tán về liệu phòng báo chí của Tòa Bạch Ốc có hay biết gì về quyết định của ông Trump, đề cử tân Giám Đốc FBI qua mạng xã hội như thế này hay không.

Nếu được chuẩn thuận, ông Wray sẽ thay thế ông James Comey, cựu Giám Đốc FBI đã đột ngột bị sa thải hồi tháng trước.

Tin về việc đề cử tân giám đốc FBI được tung ra một ngày trước khi ông Comey ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện về liệu ông Trump có tìm cách gây áp lực để ông Comey hủy bỏ cuộc điều tra cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn hay không.