NHÂN DÂN KHÔNG PHẢI KẺ THÙ

0
755

FB Luân Lê

17-4-2017

Các bạn hãy thử tưởng tượng rằng một cậu thanh niên còn rất trẻ đang là một chiến sỹ thuộc lực lượng cảnh sát cơ động thành phố Hà Nội, khi được điều đến điểm nóng xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại có thái độ và những ngôn từ đầy bạo lực và với tính tuyên chiến, giết chóc (bắn bỏ) như trong các bình luận dày đặc dưới đây.

Chúng ta thấy rõ sự bạo lực được công khai và cổ vũ nhiệt thành đến mức kinh ngạc và hãi hùng.

Họ được giáo dục và huấn luyện kiểu gì trước nhân dân với vai trò là những người chủ của một đất nước (và cũng là người chủ của họ) và còm cõi hàng ngày đóng tiền thuế bằng mồ hôi nước mắt của mình mà nuôi họ (trả lương) để họ có thể trở nên hung hãn và côn đồ như vậy?

Ông Đoàn Văn Vươn và gia đình đã buộc phải nổ súng để tự vệ và bảo vệ tài sản là đất đai, đầm hồ bị cưỡng chế trái pháp luật từ chính quyền Hải Phòng. Vụ người đàn ông hiền lành phải nổ súng làm chết 3 người và 15 người khác bị thương trong vụ cưỡng chế mang tính cướp đoạt đất rẫy của người dân Đắk Nông trong suốt nhiều năm ròng mà không bị trừng trị. Vụ nổ súng vào vài cán bộ ở Thái Bình cũng xuất phát từ việc đất đai của họ bị thu hồi mà không đền bù thoả đáng theo pháp luật.

Vậy nhưng dường như người ta không thể rút ra bất kỳ bài học nào từ phía nhà cầm quyền trong cách thực thi và giải quyết những mâu thuẫn với dân chúng trong vấn đề cấp bách này hay sao?

Nhân dân không phải kẻ thù, nhân dân là chủ của đất nước và của cả cái nhà nước trong quốc gia đó, nên mọi nòng súng nếu hướng về phía nhân dân, khi họ phản kháng những bất công, bởi những mệnh lệnh bất chấp lý lẽ và luật pháp thì đều sẽ là một sự trả giá rất đắt cho cả hai phía, bên chính quyền và phía người dân.

Hãy hiểu dân và cùng đối thoại, tất cả sẽ được hoá giải trong hoà bình. Đây không phải lúc để thể hiện quyền lực mù quáng.

Vì chính những người dân bị bần cùng hoá đến mức mà những người cộng sản gọi họ là tầng lớp vô sản, chính họ đã lập nên nhà nước cộng sản đầu tiên của nước Việt bằng máu xương của mình trong suốt dọc dài những cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc của thế kỷ trước.

Trong hoà bình, đừng coi khinh họ và đạp họ xuống bùn đen thêm nữa. Sự khốn cùng bị đẩy đến điểm cuối cùng, đó là khi tất cả không còn kiểm soát được, ngoại trừ một bên đối kháng phải bị triệt tiêu.

Những đứa trẻ đã được giáo dục để nhận lệnh thực hiện hành vi bạo lực trong sự thích thú đến lạ thường trước nỗi đau khổ của đồng loại, đồng bào trong cùng tổ quốc mình.

Loài người, đã sản sinh ra con người không còn nguyên nghĩa con người dưới một vài triều đại còn sót lại trên thế giới này.

Trang facebook của chiến sỹ cơ động trẻ này:
https://www.facebook.com/tuansakerfa