Ngọn hải đăng Cảng Long Beach

0
8
Original Long Beach Harbor Lighthouse in 1945 Photograph courtesy U.S. Coast Guard

Ngọn hải đăng Cảng Long Beach nguyên gốc năm 1945

Hình ảnh lịch sử US Coast Guard

Cảng Long Beach nằm liền kề với cảng Los Angeles và nếu bạn kết hợp số lượng container hàng hóa được vận chuyển qua hai cảng, chúng được xếp hạng là cảng hàng hóa container bận rộn thứ ba trên thế giới sau Hồng Kông và Singapore.

Cảng Long Beach là cảng biển container nhộn nhịp thứ hai ở Hoa Kỳ, chỉ sau Los Angeles. Long Beach cũng đứng thứ hai sau Los Angeles trong hạng mục khác, đó là ngọn hải đăng. Long Beach Harbour Lighthouse chắc chắn phải giành được giải thưởng cho ngọn hải đăng xấu nhất của California. Cấu trúc ba tầng, nguyên khối dựa trên sáu cột và được xây dựng bằng bê tông để chịu được động đất và sóng thủy triều địa chấn.

Khi hoàn thành vào năm 1949 với chi phí khoảng 200.000 đô la, ngọn hải đăng được ca ngợi là hiện đại nhất thế giới và là tiền thân của những gì sẽ xuất hiện trong cách thức hỗ trợ tự động hóa để điều hướng. Ngọn hải đăng ban đầu được trang bị một đèn hiệu đường hàng không xoay, được gắn trên mái nhà của nó và được điều khiển bởi một đồng hồ thiên văn sẽ tính toán thời gian hoàng hôn và mặt trời mọc mỗi ngày và bật và tắt đèn tương ứng. Để tránh khả năng đèn hiệu có thể tập trung các tia nắng mặt trời và làm tan chảy đèn của nó, đèn xoay liên tục.

Công ty Guy F. Atkinson đã xây dựng cấu trúc ngọn hải đăng với chi phí 82.000 đô la, trong khi Thợ điện trưởng Mate John T Hendix thiết kế và chế tạo hầu hết các thiết bị của nhà ga với sự trợ giúp của thợ điện dân dụng Chester Shey.

Present Long Beach Harbor Lighthouse in 1949
Photograph courtesy U.S. Coast Guard

Tầng dưới của tòa tháp ban đầu có hai máy phát điện chạy bằng xăng tự động xả khí cho nhau trong khoảng thời gian mười hai giờ, và nếu một chiếc xảy ra sự cố, chiếc còn lại sẽ được kích hoạt. Dòng điện từ máy phát điện vận hành ánh sáng và đèn hiệu phóng xạ. Cũng nằm trên cùng một tầng, là hai máy nén khí chạy bằng xăng để phát ra âm thanh của còi báo hiệu Tyfon 17 inch, được những người canh gác tại Ngọn hải đăng cảng Los Angeles, cách đó năm dặm, kích hoạt bằng radio. Còn được gọi là đèn rô-bốt, ngọn hải đăng đã thay thế một tháp xương cũ hơn được hiển thị trong bức ảnh lịch sử hàng đầu. Khi ánh sáng mới được kích hoạt, tháp xương được di chuyển qua lối vào bến cảng để đánh dấu phía tây của kênh vào Cảng Long Beach.

Parkers’ Lighthouse Restaurant

 

Nếu vẻ ngoài của Ngọn hải đăng Cảng Long Beach không đủ để lôi kéo một chuyến thăm, thì cũng có hai ngọn hải đăng giả hấp dẫn nằm ở Cảng Long Beach. Hình ở giữa hiển thị bên trái là Parkers’ Lighthouse Restaurant, và hình dưới là Ngọn hải đăng Lions for Sight, được thực hiện phần lớn thông qua quỹ do Câu lạc bộ Sư tử địa phương gây quỹ.

Lions Lighthouse for Sight

Thư viện ảnh: 1 2 3

Người giới thiệu

“Ngọn hải đăng rô-bốt được ca ngợi là hiện đại nhất thế giới,” Edsel Newton, Long Beach Press-Telegram, ngày 5 tháng 9 năm 1948.
“Ngọn hải đăng rô-bốt sẵn sàng hoạt động,” Los Angeles Times, ngày 14 tháng 2 năm 1949.

Trang web của Văn phòng Sử gia Cảnh sát biển Hoa Kỳ.

https://www.lighthousefriends.com/light.asp?ID=338