HÔM NAY XỬ MẸ NẤM

0
493
   
Điều chắc chắn là một khi chúng ta vẫn còn sống trong một chế độc độc tài chưa có tự do ngôn luận, tự do bày tỏ ý kiến là những gì mà người dân Việt Nam trong đó có blogger Mẹ Nấm muốn thực hiện. Thì không thể chờ đợi phép màu từ một phiên tòa “công khai” như thế này. Nhưng, chúng tôi vẫn quan tâm theo dõi vụ xử blogger Mẹ Nấm.
Dù thế nào, thì việc nhà cầm quyền sử dụng tòa án bất công để đối phó với một người phữ đấu tranh ôn hòa chứng tỏ nhà cầm quyền đã quá sợ hãi khiến họ liều lĩnh bất chấp dư luận.

*******
TRÍCH NGUYÊN VĂN:

1- Status của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh một ngày trước khi bị bắt (ngày 9/10/2016):

Ước mơ là của bạn,
Đừng để nó lụi tàn vì những kẻ không ra gì!
Bất kỳ ai cũng đều có quyền được sống đúng nghĩa là con người – có cho đi và nhận lại,
Mình đã từng ngạc nhiên về tính cộng đồng của người Việt và rồi hiểu ra nhiều khi va chạm vùng miền,
Sống mà chỉ nghĩ đến bản thân thì nhọc lắm!

Và:
2- Status của bà Tuyet Lan Nguyen một ngày trước khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ra tòa (ngày 28/6/2017):

CUỘC GẶP NGẮN NGỦI VÀ LỜI XIN LỖI CỦA CON
Sáng nay, khoảng 10h45′ an ninh Khánh Hoà đã đến nhà và thông báo cho tôi biết, tôi có thể được gặp con gái mình, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, theo đơn yêu cầu của con tôi.
Chiều đến, tôi đem Nấm theo đến công an tỉnh Khánh Hoà để gặp Quỳnh.
“Mẹ ơi, con rất xin lỗi mẹ. Nhưng nếu cho con làm lại từ đầu và lựa chọn, con vẫn đi con đường con đã đi”. Quỳnh vừa nói vừa nắm chặt lấy tay Nấm.
“Mẹ chưa bao giờ trách móc con điều gì. Con không làm điều gì sai, mẹ luôn đồng hành với con.” Tôi chưa kịp nói sang câu thứ 2 thì bị phó phòng an ninh yêu cầu chấm dứt việc thăm gặp.
Tôi rất mừng vì được nhìn thấy con mình sau 8 tháng dài xa cách nhưng giá như họ cho tôi được gặp Quỳnh sớm hơn, theo đúng luật định mà không phải 5 phút ngay trước ngày xét xử thì có lẽ tôi sẽ thấy đỡ đau hơn nhiều.

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here