Hỏa hoạn London, ít nhất 12 người chết

  0
  877
  Hỏa hoạn tại London

  VOA

  Ít nhất 12 người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại London hôm nay và số tử vong có phần chắc sẽ tiếp tục tăng cao, theo nguồn tin cảnh sát.

  “Tôi có thể xác nhận rằng số tử vong hiện nay là 12 người. Hoạt động phục hồi sẽ kéo dài và phức tạp. Tôi cho rằng số thiệt mạng sẽ vượt quá con số 12,” chỉ huy cảnh sát Stuart Cundy cho báo giới biết.

  Hơn 200 lính cứu hỏa cùng với 40 xe chữa cháy nỗ lực dập lửa trong nhiều giờ đồng hồ tại khu nhà Grenfell Tower, 24 tầng, ở Tây London vào rạng sáng 14/6.

  Tòa tháp Grenfell có khoảng 120 căn hộ là nơi ở của 600 người. Tòa nhà nằm trong khu vực Bắc Kensington đông dân và đa dạng về sắc tộc.

  Các nhà điều tra hỏa hoạn cho hay còn quá sớm để nói yếu tố nào đã làm vụ cháy xảy ra hoặc khiến nó lan nhanh.Thủ tướng Anh Theresa May đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp về xử lý thảm hoạ. Một phát ngôn viên của Phủ thủ tướng cho biết bà May “rất buồn vì sự mất mát nhân mạng”.

  Các quan chức cho biết ít nhất 74 người đã được đưa tới bệnh viện vì các thương tích, trong đó có hít phải khói. Các nhân viên bệnh viện nói 20 người đang được chữa trị đặc biệt.

  Vì vụ cháy rất lớn nên có những quan ngại là tòa nhà có thể sập. Nhưng các quan chức cho biết các kỹ sư kết cấu tin rằng điều đó sẽ không xảy ra.