Đề nghị điều tra vi phạm đất sân bay Miếu Môn

0
18
RFA
2017-07-07

Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn từ năm 1981 đến nay là đất quốc phòng.

Đó là nội dung do Thanh tra TP Hà Nội đưa ra trong buổi công bố dự thảo kết luận thanh tra đất đai tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức vào sáng ngày 7 tháng 7.

Thanh tra thành phố khẳng định trong hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp với diện tích như ông Lê Đình Kình và một số người dân khác đã nêu.

Thanh tra thành phố cũng có văn bản gửi Bộ Quốc phòng đề nghị làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân đã để xảy ra những sai sót, đồng thời chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức phối hợp với các đơn vị quốc phòng để có biện pháp buộc người dân đang chiếm giữ trái phép đất quốc phòng phải trả lại mặt bằng cho Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

Có mặt tại buổi công bố, chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết đã có sự gian dối để kích động người dân.

Theo ông Chung, kết luận thanh tra đất được đưa ra đúng như lời cam kết ngày 22 tháng 4 tại UBND xã Đồng Tâm, dựa trên cơ sở các tài liệu thu thập được để đi đến sự thật chứ không phải chỉ là ý kiến.

Ông Chung cũng khẳng định bản dự thảo kết luận thanh tra này sẽ được công bố minh bạch kết luận cuối cùng trong thời gian tới.

Trước dự thảo kết luận của thanh tra đưa ra ngày 7 tháng 7, người dân Đồng Tâm cho là chưa đúng và đề nghị đo lại.