Cohen báo hiệu Trump ‘nên lo lắng’ về vụ án tiền bịt miệng

0
4
Michael Cohen - AP

THE HILL

BY LAUREN IRWIN – 03/26/24 8:45 AM ET
Michael Cohen, cựu luật sư riêng của cựu Tổng thống Trump, cho biết ông chủ cũ của ông “nên lo lắng” về các công tố viên, nhân chứng và bằng chứng đang đến với ông sau khi thẩm phán ấn định ngày bắt đầu phiên tòa xét xử tiền bịt miệng của ông.

“Anh ấy không nên lo lắng cho tôi. Anh ta nên lo lắng về luật sư quận Manhattan, luật sư quận của các công tố viên New York, anh ta nên lo lắng về các bằng chứng tài liệu, anh ta nên lo lắng về tất cả các nhân chứng sẽ tham gia phiên tòa đó đơn giản vì, như những người khác. cũng đã nói một cách thích hợp, đây là một trường hợp đơn giản,” Cohen nói với Jen Psaki của MSNBC hôm thứ Hai.

Thẩm phán trong vụ án tiền bịt miệng của Trump đã tổ chức một phiên điều trần hôm thứ Hai, nơi các luật sư của ông đấu tranh với tiểu bang về các tài liệu mới được chuyển giao trong vụ án. Phiên tòa dự kiến bắt đầu vào thứ Hai, nhưng sau khi các tài liệu được đưa ra ánh sáng, nó đã bị trì hoãn.

Thẩm phán cuối cùng đã quyết định không trì hoãn phiên tòa nữa, ấn định ngày bắt đầu mới là ngày 15 tháng 4.

Cohen sẽ làm chứng trong vụ án cùng với ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels, bất chấp sự phản đối của Trump. Daniels cho biết cô đã được Cohen trả tiền để giữ im lặng về cáo buộc ngoại tình với Trump. Trong một bộ phim tài liệu gần đây, Daniels cho biết cô chỉ lấy tiền vì lo sợ cho tính mạng của mình.

Cohen sẽ không tiết lộ những gì ông ấy có thể sẽ nói trong lời khai của mình, nhưng hôm thứ Hai bày tỏ sự thất vọng của ông với các tài liệu mới.

Anh ấy nói rằng nhóm của Trump đang cố gắng tấn công uy tín của anh ấy và “tìm ra cách để công kích lại, danh tiếng của tôi với mục đích duy nhất là trì hoãn phiên tòa này hơn nữa hoặc khiến nó bị loại khỏi lịch cùng nhau, điều đó chỉ là, bạn biết đấy , suy nghĩ viển vông.”

Cohen ám chỉ rằng lời khai sắp tới của ông sẽ cho thấy hành vi sai trái của ông chủ cũ.

“Đây là vụ án dựa trên bằng chứng tài liệu và lời khai chứng thực. Bạn biết đấy, những tài liệu này không nói dối và chúng chỉ ra một bức tranh rất cụ thể, một trong số đó tất nhiên không có lợi cho Donald Trump,” ông nói.