CÓ HAY KHÔNG SỰ ƯU ÁI?

0
139
Lê Minh Trí và Hải Trâm

Jet Nguyễn

Tháng 4 năm 2016, ông Lê Minh Trí, nguyên phó trưởng ban nội chính trung ương Đảng cộng sản Việt Nam được bổ nhiệm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao với khoảng 63% phiếu phê chuẩn (tỉ lệ này được xem là miễn cưỡng chấp thuận) của QH khóa 13. Khi về Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, ông Trí mang theo cô nàng Nguyễn Hải Trâm, sinh năm 1975 từ ban nội chính Trung ương.

Ngày 4 tháng 8 năm 2016, Nguyễn Hải Trâm được Lê Minh Trí chính thức ký quyêt định bổ nhiệm Chánh văn phòng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao và từ đây là bước đường thăng tiến thần tốc của người đàn bà nổi tiếng nhất viện kiểm sát.

Ngày 19 tháng 10 năm 2017, sau khi về ngành Kiểm sát được hơn 1 năm, Nguyễn Hải Trâm được đặc cách bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên cao cấp.

Ngày 1 tháng 2 năm 2018, Nguyễn Hải Trâm được chính thức bổ nhiệm chức vụ Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 22/3/2019 chỉ sau một năm làm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hải Trâm được Lê Minh Trí bổ nhiệm làm vụ trưởng vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng chức vụ, một trong những vụ nghiệp vụ trọng yếu nhất của ngành Kiểm sát, chuyên kiểm sát điều tra các vụ án kinh tế tham nhũng lớn nhất trong cả nước.

Ngay sau khi bổ nhiệm Trâm làm vụ trưởng vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án tham nhũng chức vụ Lê Minh Trí nhanh chóng đưa Trâm vào danh sách bổ nhiệm Kiểm sát viên tối cao, đây là chức danh cao nhất của ngành kiểm sát nhân dân, có hàm tương đương với thứ trưởng. Một người bình thường có dành cả đời để phấn đấu cũng chưa chắc chắn có chức danh này, vậy nhưng người đàn bà đẹp tay ngang chuyển qua lại nhanh chóng có được.

Đến tháng đầu năm 2020, Lê Minh Trí đưa Trâm vào danh sách bổ nhiệm Phó viện trưởng việt kiểm sát tối cao. Với tư cách, phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn của Nguyễn Hải Trâm, quy trình bổ nhiệm cán bộ này có xứng đáng không? Một người đàn bà không rõ năng lực, chuyên môn kiểm sát chỉ được khoảng 3 năm lại leo thần tốc tới vị trí dưới một người trên mọi người trong nghành kiểm sát thì chẳng thể hy vọng hay hứa hẹn điều gì tốt đẹp.

Anh Lê Minh Trí phải chăng đang quá ưu ái người của mình?? Nếu thật sự như vậy thì kiểm sát ai mà người ta phục? Anh nên nhớ vai trò, nhiệm vụ chính của VKSND là kiểm tra và giám sát việc thực thi và tuân thủ pháp luật anh nhé.

60 năm cuộc đời, quota chỉ còn đếm bằng ngày, nên cần minh tuệ từng hành vi để cám ơn cuộc sống này đi nhé.