Cháy chung cư ở London: Số người chết đã tăng gấp đôi

  0
  90
  Hình ảnh chung cư cao tầng Grenfell Tower cháy như ngọn đuốc. Ảnh: Reuters

  Cảnh sát thủ đô London, Anh ngày 14/6 xác nhận 12 người đã thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Grenfell Tower ở phía tây thành phố.

  Con số người chết trong vụ cháy chung cư ở London được cho là sẽ còn tăng cao giữa mối lo ngại không có người nào ở ba tầng trên cùng của toà tháp Grenfell còn sống sót.

  Chay chung cu o London: So nguoi chet da tang gap doi
   Hình ảnh chung cư cao tầng Grenfell Tower cháy như ngọn đuốc. Ảnh: Reuters

  Con số người tử vong nói trên đã tăng gấp đôi so với thông tin trước đó là 6 người thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ cũng đã đưa được thi thể nạn nhân đầu tiên ra khỏi toà tháp Grenfell.

  Trong thảm kịch xảy ra rạng sáng 14/6 (theo giờ địa phương), hơn 600 cư dân toà tháp Grenfell đã thoát nạn. Tuy nhiên hiện vẫn còn hàng chục người mất tích, bao gồm cả trẻ em và người già, vì thế số người tử nạn được cho là sẽ còn tăng cao. Sở cảnh sát London dự đoán con số người thiệt mạng có thể lên tới “trên 50”, thậm chí cao hơn nữa.

  Ngọn lửa đã lan khắp toà tháp cao tầng chỉ trong vòng 15 phút sau khi một chiếc tủ lạnh phát nổ. Đây có thể là một trong những đám cháy tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh khi các cơ quan chức năng lo ngại sẽ không có một người nào sống ở 3 tầng trên cùng của toà nhà còn sống sót.

  Một sĩ quan thuộc Sở cảnh sát London cho biết: “Chúng tôi có một danh sách những người mất tích. Có thể có hơn 50 người (thiệt mạng), hoặc hàng trăm người”.

  200 lính cứu hoả cùng với 40 chiếc xe chữa cháy đã vật lộn suốt 12 giờ mới dập tắt được hoàn toàn đám cháy kinh hoàng tại toà nhà mà các cư dân sau đó cáo buộc rằng toàn bộ hệ thống báo cháy và bình chữa cháy đều không hoạt động, trong khi cầu thang bộ duy nhất dùng làm đường thoát hiểm thì bị chặn.