Cập nhật về Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc

0
32
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc
   

Liên quan đến Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc, tờ Nikkei hôm qua dẫn lời một quan chức Mỹ nói rằng sự vắng mặt của ông này nhiều khả năng liên quan đến tham nhũng. Xem ra chuyến này họ Lý cũng lành ít dữ nhiều!

Để xem ông ta có xuất hiện trở lại trong chuyến thăm tuần này của Thủ tướng Campuchia Hun Manet hay không. Nếu không thì ố dè…

Tôi cũng nghe đồn . Vị tư lệnh tên lửa chiến lược vừa trượt lưng ngựa là bạn thân của vị BTQP này . Cùng dân “ công nghệ kỹ thuật “ .

Tập lại lôi anh Hải quân sang đắp vào chỗ tư lệnh tên lửa , lôi anh không quân vào chỗ chính ủy tên lửa. Càng tréo ngoe và “ rùng rợn “ . Cả Bắc Kinh càng dậy sóng vì công tác cán bộ của Tập ! Thân tín với Uy tín mà !

Đau thật . CIA tung hê lên các mặt báo tất cả “ nội trạng , sức khỏe “ của binh chủng tên lửa chiến lược của TQ . Nghe đâu lại là con trai vị tư lệnh bán để thỏa mãn nhu cầu cá nhân .

Nó giết bố nó trước !

https://vietnamweek.net/dang-cong-san-trung-quoc-dang-bat-on/

Duan Dang

Cập nhật về Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Lý Thượng Phúc

Hôm nay các tờ báo quốc tế lớn The Financial Times, The Washington Post, The Wall Street Journal đều đưa tin Lý Thượng Phúc bị điều tra. The Wall Street Journal cho hay Lý bị tạm giữ để thẩm vấn vào tuần trước. 

Hãng Reuters cũng tiết lộ ngoài Lý, còn có 8 quan chức thuộc Cục Phát triển trang bị cũng bị điều tra liên quan đến hoạt động mua sắm. Cục Phát triển trang bị là nơi Lý từng giữ chức cục trưởng trong giai đoạn 2017 – 2022 trước khi được đề bạt vào quân ủy trung ương và giữ chức bộ trưởng quốc phòng. 

Theo thông tin trước đây thì cuộc điều tra tập trung vào giai đoạn 2017 – 2022. Vì vậy, Phó chủ tịch thứ nhất của Quân ủy trung ương Trương Hựu Hiệp có thể chưa bị dính líu. Trương vẫn xuất hiện cùng Tập Cận Bình cách đây mấy ngày. 

Tuy nhiên, vụ án xảy ra ở Cục Phát triển trang bị, nơi Trương cũng từng giữ chức cục trưởng tiền nhiệm của Lý, nên Trương có thể không khỏi bị liên đới trách nhiệm. Dù không bị điều tra thì có thể cũng sẽ bị kỷ luật mức độ nào đó. Hoặc đích ngắm cuối cùng của cuộc điều tra này chính là Trương Hựu Hiệp.

Với việc bị điều tra và khả năng cao là đã bị cách chức, Lý là bộ trưởng quốc phòng đương nhiệm đầu tiên bị phế kể từ thời Bành Đức Hoài và Lâm Bưu, gợi nhớ lại thời kỳ hỗn loạn của Cách mạng văn hóa ở Trung Quốc.

https://www.facebook.com/duan.dang.9/posts/pfbid0Ttjw63mnuW2c4wEAVTrNYpnFdhQPp1rGwpmwK3UrKse1QCr1JAHnHy55Liskms4Nl

Advertisement
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here