Bí mật của Tổng thống Ukraina. Đệ nhất phu nhân giải thích cách Zelensky đương đầu với căng thẳng và trụ vững trong chiến tranh

0
4

Vinh Nguyen

Cấp bậc và công việc của Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang Ukraine trong chiến tranh dẫn đến rất nhiều căng thẳng, mà hóa ra Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đối phó thành công. Các con và thể thao giúp anh phục hồi tâm lý.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Piers Morgan trên YouTube trong chuyến công tác tới Vương quốc Anh, Đệ nhất phu nhân Elena Zelenskaya nói rằng chồng bà có tinh thần cân bằng đến mức bạn thậm chí có thể được “nạp năng lượng” từ ông ấy. Tuy nhiên, tổng thống có “công thức” và bí mật riêng, một trong số đó là dành thời gian cho các con.

“Tôi làm việc rất nhiều với sức khỏe tâm thần và hiểu rằng khả năng phục hồi tâm lý của mỗi người là khác nhau. Nó giống như sức khỏe nói chung, giống như khả năng miễn dịch. Có một số bài kiểm tra nhất định mà họ có thể vượt qua mà không bị tổn hại, điều này sẽ không gây hậu quả cho sức khỏe tâm thần. Tất nhiên, đó là khoàn thời gian rất khó khăn đối với anh ấy. Anh ấy rất mệt mỏi, nhưng anh ấy có cách thức riêng. Con cái luôn giúp đỡ anh ấy. Nô đùa, nhảy múa, hát một số bài hát, cười với chúng. Điều này tiếp thêm sức mạnh cho anh ấy”, Đệ nhất phu nhân nói.

Một cách khác để giảm bớt căng thẳng cho Volodimyr Zelensky là chơi thể thao. Ngay cả trước cuộc chiến tranh tổng lực, chúng ta vẫn nhớ đến tổng thống là người yêu thích việc tập gym và các hoạt động ngoài trời. Có vẻ như Zelensky vẫn là một người hâm mộ thể thao ngay cả sau khi làm việc chăm chỉ suốt ngày đêm ở văn phòng Tổng thống.

“Anh ấy chơi thể thao và điều đó giúp ích cho anh ấy rất nhiều. Khi anh ấy căng thẳng đến mức… bạn biết đấy, khi thần kinh của anh ấy căng thẳng đến mức sắp phải nhượng bộ, anh ấy sẽ đi tập thể dục. Và anh ấy cảm thấy tốt hơn. Anh ấy biết phải làm gì. Chỉ có điều đôi khi không đủ thời gian để ngủ. Nhưng chuyện này bây giờ cũng không thể giải quyết được. Tôi tin chắc rằng anh ấy sẽ có thể chịu đựng được tất cả những điều này. Anh ấy rất mạnh mẽ”, đệ nhất phu nhân chia sẻ.

Như OBOZ.UA đã đưa tin trước đó, mặc dù Volodimyr Zelensky thích dành thời gian cho con cái nhưng điều này không phải lúc nào cũng thực hiện được. Vì vậy, anh gặp bọn nhỏ của mình khoảng một lần trong một tuần và chỉ trong vài giờ, còn với vợ, anh nhìn chung có một “cuộc sống song song” do thường xuyên chênh lệch về thời gian gặp gỡ, sinh hoạt.