Anh bắt 3 nghi can âm mưu thực hiện một cuộc tấn công khủng bố

  0
  88
  Cảnh sát London
     

  VOA

  Các giới chức Anh cho hay ba người đàn ông bị bắt trong một loạt vụ bố ráp hôm thứ Tư ở khu vực đông London, vì bị tình nghi đang trong giai đoạn cuối trước khi thực hiện một âm mưu tấn công khủng bố mới tại thủ đô nước Anh, tương tự như vụ giết người bữa bãi xảy ra hôm thứ Bảy tuần trước trên cầu London.

  Cảnh sát cho hay, các đương sự đều trong lứa tuổi 30, và không liên quan gì đến vụ tấn công bằng bom và dao hồi tuần trước trên cầu London và các quận khác của thủ đô, khiến 8 người thiệt mạng và 48 người bị thương.

  Trong một đoạn video mà báo The Times có được, có cảnh ghi hình ba nghi can ôm lấy nhau và cười lớn bên ngoài phòng gym Ummah.

  Trung tâm tập gym Ummah từng được điều hành bởi một người đàn ông bị tố cáo đã giúp huấn luyện các phần tử cực đoan Hồi giáo đã thực hiện các cuộc đánh bom vào hệ thống xe điện ngầm ở London hôm 7/7/2015. Đây là vụ đánh bom tự sát do các phần tử cực đoan Hồi giáo thực hiện ở nước Anh. 52 người bị giết chết và 700 người bị thương trên khắp thành phố trong một cuộc tấn công có phối hợp.

  Advertisement
     

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here