Viên chức phụ trách bầu cử hàng đầu của Georgia vừa công khai lên án Trump khi thông tin sai lệch về bầu cử càng lúc càng có khuynh hướng bạo động

0
33

Lien Nguyen 

GABRIEL STERLING LÊN ÁN TÊN TỔNG THỐNG ĐỐN MẠT NHẤT và những tên thượng nghị sĩ Cộng Hoà đốn mạt nhất trong lịch sử Hoa Kỳ

Sự kiện này xảy ra buổi chiều ngày Dec 1, 2020, trong một buổi họp báo tại toà nhà Capitol của tiểu bang Georgia.

Lien Nguyen dịch, Dec 2, 2020

Tựa đề video: Viên chức phụ trách bầu cử hàng đầu của Georgia vừa công khai lên án Trump khi thông tin sai lệch về bầu cử càng lúc càng có khuynh hướng bạo động

Gabriel Sterling (Cộng Hoà, Georgia), người quản lý việc thực thi hệ thống bỏ phiếu của tiểu bang Georgia, đã nói như sau trong đoạn video bên dưới:

“Tất cả đã đi quá xa.  Tất cả mọi chuyện.  Joe diGenova ngày hôm nay đã yêu cầu Chris Krebs, một người yêu nước điều hành Cơ Quan An Ninh Mạng và Cơ Sở Hạ Tầng, phải bị bắn.

“Một kỹ thuật viên khoảng 20 tuổi ở quận Gwinnett County ngày hôm nay vừa nhận được những lời đe dọa giết người và một chiếc thòng lọng, đe dọa rằng cậu ấy nên bị treo cổ vì tội phản quốc bởi vì cậu ấy đang chuyển một loạt những bản tường thuật từ hệ thống quản lý bầu cử sang một máy vi tính của quận để cậu ấy có thể đọc được toàn bộ bản tường trình.  CHUYỆN NÀY CẦN PHẢI DỪNG LẠI.

“Ngài Tổng Thống, ngài đã không lên án những hành động này hoặc ngôn ngữ này.  Những thượng nghị sĩ, quý vị đã không lên án ngôn ngữ này hoặc những hành động này.  CHUYỆN NÀY CẦN PHẢI DỪNG LẠI.  Chúng tôi cần tất cả quý vị phải đứng lên, chống lại những chuyện này; và nếu quý vị đang đảm nhận một vị trí lãnh đạo, HÃY THỂ HIỆN RA CHO MỌI NGƯỜI THẤY.

“Sếp của tôi, Tổng Thư Ký tiểu bang Georgia [Georgia Secretary of State] Raffensperger, địa chỉ của ông ấy ở ngoài kia.  Gia đình ông ấy đã bị những đoàn xe tụ tập bao vây đằng trước nhà của ông ấy.  Gia đình ông ấy đã bị người ta xâm phạm vào cơ ngơi.  Tricia, người vợ 40 năm của ông ấy, đang bị những lời đe dọa về tình dục qua điện thoại di động của bà ấy.  CHUYỆN NÀY CẦN PHẢI DỪNG LẠI.

“Đây là chuyện bầu cử.  Bầu cử là xương sống của nền dân chủ, và tất cả những ai không hề nói một lời chết tiệt nào để lên án chuyện này sẽ là NHỮNG NGƯỜI ĐỒNG LOÃ với nó.  THẬT LÀ QUÁ NHIỀU [lộng hành]!

“Vâng, hãy đấu tranh cho từng lá phiếu hợp pháp.  Hãy tận dụng và đi xuyên suốt tiến trình của hệ thống tư pháp công bằng mà quý vị có quyền (Go through your due process).  Chúng tôi khuyến khích quý vị.  Hãy tận dụng quyền trong Tu Chánh Án thứ Nhất của quý vị.  Thật là tuyệt.

“Những lời đe dọa giết người, những lời đe dọa về thể xác, những sự hăm dọa—thật là quá nhiều [lộng hành].  Thật là không phải tí nào.  Họ đã đánh mất nền tảng cao quý của đạo đức để làm như vậy.

“Tôi không có tất cả những lời tốt đẹp nhất để nói lúc này bởi vì tôi rất tức giận.

“Thật là không thể chịu đựng nổi nữa!  Ngày hôm nay, lại thêm một sự việc nữa xảy ra.  Một nhân viên hợp đồng 20 tuổi làm việc cho một công ty hệ thống bỏ phiếu chỉ cố gắng thực hiện công việc của mình, chỉ như vậy thôi — thực ra, hôm nay tôi đã nói chuyện với Dominion, và tôi đã nói cậu ấy là một trong số những người tốt hơn mà họ có.  Vậy mà gia đình cậu ấy đang bị quấy rối.  Có một sợi dây thòng lọng được gởi đến, với tên cậu ấy trên đó.  THẬT LÀ KHÔNG PHẢI TÍ NÀO!

“Tôi đã được sự bảo vệ của cảnh sát bên ngoài ngôi nhà của tôi.  Thật là tốt.  Quý vị biết đấy, tôi đã đảm nhận một công việc [rất là nguy hiểm].  Tôi hiểu.  Khi Tổng Thư Ký Raffensperger ra tranh cử [cho vị trí này]; vợ ông ấy cũng hiểu tính chất nguy hiểm này.

“Đứa trẻ [20 tuổi] này đã nhận công việc này.  Cậu ấy chỉ vừa mới nhận việc, và THẬT LÀ QUÁ SAI TRÁI.

“Tôi không thể mở lời giải thích mức độ tức giận của tôi ngay bây giờ về chuyện này, và từng mỗi người Mỹ, từng mỗi cư dân ở Georgia, từng mỗi thành viên đảng Cộng Hòa và Dân Chủ, ắt hẳn đều có cùng mức độ tức giận giống như tôi.

“Ngài Tổng Thống, có vẻ như ngài đã thua ở tiểu bang Georgia.  Chúng tôi đang điều tra — tôi hiểu là, luôn luôn có một chuyện gì đó sẽ xảy ra, và ngài có quyền kiện lên tòa án.  Nhưng cũng có những chuyện mà ngài không thể làm, và ngài cần phải đứng lên, để nói điều này, là HÃY NGỪNG TRUYỀN CẢM HỨNG CHO NGƯỜI DÂN ĐỂ KHÍCH ĐỘNG HỌ THỰC HIỆN NHỮNG HÀNH ĐỘNG BẠO LỰC tiềm ẩn.  Sẽ có người bị thương.  Sẽ có người bị bắn.  Sẽ có người bị giết.  CHUYỆN NÀY KHÔNG PHẢI TÍ NÀO.  THẬT LÀ KHÔNG PHẢI.

“Cùng tất cả quý vị, tôi không có bất cứ điều gì viết sẵn cả.  Điều này — như tôi đã nói, tôi sẽ cố gắng hết sức để phát biểu mạch lạc.

“TẤT CẢ NHỮNG CHUYỆN NÀY ĐỀU SAI.  DiGenova, người đã mở miệng yêu cầu Chris Krebs phải bị bắn, là một cựu luật sư Hoa Kỳ.  Ông ta là người biết rõ hơn ai.  Những người xung quanh tổng thống cũng là những người biết rõ hơn ai hết thảy.

“Ngài Tổng Thống, như Tổng Thư Ký Raffensperger đã nói ngày hôm qua, mọi người đã không cho ngài lời khuyên tốt nhất về việc những gì đang thực sự xảy ra cho người thua cuộc.  Đã đến lúc để nhìn về phía trước.  

“Nếu ngài muốn tái tranh cử trong 4 năm tới, rất tốt, hãy làm điều đó.  

“Nhưng mọi thứ chúng ta đang nhìn thấy ngay bây giờ, không có cửa nào dành cho ngài.  Hãy làm người đàn ông tốt hơn ở đây và DỪNG LẠI — hãy hợp tác (step in).  

“Hãy nói với những fans ủng hộ của ngài là, “ĐỪNG BẠO LỰC.  ĐỪNG HĂM DOẠ.”  Tất cả những hành động này ĐỀU SAI.  Đều không phải là đặc điểm của người Mỹ. “

============

Hãy xem đoạn video để phẫn nộ cùng với Gabriel Sterling.