TPHCM: Công an triệu tập nhiều người sau vụ bạo lực

0
1021

Victim of a violent attackNguyen Sin FB
Hình ảnh của nạn nhân được cho là Nguyễn Thị Ngọc Trúc sau khi cấp cứu

Công an Quận Tân Bình triệu tập 14 người lên lấy lời khai nhằm xác minh vụ một cô gái 16 tuổi bị đánh ‘trọng thương’ ở Thành phố Hồ Chí Minh, theo truyền thông Việt Nam.

Nạn nhân được gia đình nêu tên là Nguyễn Thị Ngọc Trúc, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng ‘đa chấn thương’ ở cả hai mắt, trong đó một mắt bị thương nghiêm trọng, nhiều vết rách ở đầu, tai phải gần như đứt lìa, và ba vết cắt ở chân, sau khi bị nhóm đông thanh niên tấn công hôm 30/03, theo Tuổi Trẻ.

Bài báo dẫn lời gia đình cho biết Trúc tố cáo một người trong nhóm lấy trộm xe và một người được nêu tên là Hằng đã dẫn một nhóm khoảng 20 người tới đánh đập để đe dọa.

Thương binh bị hành hung ở Hà Nội ra viện

Khiển trách công an ‘vung tay vào mặt PV’

Trang Facebook Ngọc Trầm Nguyễn, nhận là chị gái của nạn nhân, có đoạn viết nhờ mọi người chia sẻ câu chuyện để tìm lại ‘công lý’: “Em mình là T. Chuyện là vầy, em mình có một đứa bạn bị ăn cắp xe và nó vô tình biết được sự việc và người ăn cắp. Mình có khuyên T đừng xen vào nhưng T là đứa nhiệt tình với bạn bè nên muốn đứng ra lấy lại công bằng cho bạn.”

“… Tối ngày 30/3/2017 T ra làm chứng vụ ăn cắp xe thì T với Hằng xảy ra xô xát (em mình có bị tát nhưng nó không đánh lại ). Sau đó, T về quán (nhà mình bán trà sữa) thì Hằng và đồng bọn khoảng 20 người kéo qua nhằm vào T mà đánh.”

Victim of a violent attackNgoc Tram Nguyen FB
Vết cắt được cho là của nạn nhân Trúc

Câu chuyện được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, trong đó một thành viên của Đội Hiệp sĩ Thành phố Hồ Chí Minh tuyên bố trên Facebook ‘sẽ bảo vệ’ Trúc và gia đình.

Thành viên tên Nguyễn Sin viết: “Tôi và một số anh em trong Đội Hiệp Sĩ Thành phố Hồ Chí Minh sẽ bảo vệ em Trúc và gia đình em trong thời gian này nếu như các đối tượng này có dấu hiệu đe doạ hay tấn công . Vì nếu pháp luật không đòi lại công bằng cho người tốt thì chúng ta chỉ còn một cách là chơi Luật Rừng mà thôi.”

Được biết cả anh Nguyễn Việt Sin và gia đình nạn nhân đều bị nhắn tin đe dọa tấn công.

BBC Tiếng Việt đã liên hệ tới đường dây nóng của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy Tp. HCM để tìm hiểu thêm về vụ việc nhưng được người trực yêu cầu liên hệ tới công an thành phố và hiện vẫn chưa tiếp xúc được với cơ quan này.

Được biết gia đình những người tấn công Trúc đã đề nghị bồi thường 10 triệu đồng, trong lúc Công an Tân Bình hiện được báo Người Lao động dẫn lời nói hiện chưa có kết luận chính thức và “lời khai đôi bên bất nhất”, khiến giới chức cần xác minh cụ thể.