SINH VIÊN KHOA QUỐC TẾ ĐHTN & ĐIỀU 88

0
0

Báo chí lề đảng chiều 21/3/2017 được phép đồng loạt loan tin: Bắt khẩn cấp 2 đối tượng tuyên truyền chống phá nhà nước.

Các bản tin na ná giống nhau trên môt loạt báo, nhưng không có bất cứ một hình ảnh hiện trường nào, cũng như không cung cấp được những hành động được cho là tuyên truyền chống phá nhà nước của 2 người này.

Đây là thất bại lớn của ngành CAVN và của hệ thống tuyên truyền một chiều của Tuyên giáo.

Sinh viên Phan Kim Khánh (sinh năm 1993, trú tại Thái Nguyên, trường Đại học Nông Lâm, quê ở Khu 5, xã Yên Tập, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) là một sinh viên năng nổ tại trường. Anh được nhiều bạn bè và thầy cô quý mến. Anh thường xuyên tham gia các hoạt động của trường, lớp. Ngoài ra, anh còn lập ra một số website, fb fanpage và điều hành nó, sử dụng để lan truyền các tin tức thức tỉnh xã hội, đặc biệt là các tin tức lên án nạn tham nhũng của cán bộ lãnh đạo đảng cộng sản Việt Nam.

Tất cả các thông tin này đều có trên báo lề đảng, anh chỉ đăng tải lại thông qua kênh truyền thông tự do của mình. Nhưng ngày 21/3 anh đã bị bắt khẩn cấp – chỉ vì đang thực thi quyền tự do internet của mình – quyền mà ở một quốc gia khác như Lào hay Campuchia, nó hoàn toàn được khuyến khích, hỗ trợ.

Trước đó, ngày 17/3/2017, CAHCM đã bắt ông Bùi Hiếu Võ (sinh năm 1962, hộ khẩu thường trú tại P11-01, lô C, chung cư Hà Đô, đường Nguyễn Văn Công, P3, Gò Vấp, HCM) cũng với cáo buộc tuyên truyền chống phá Nhà nước theo điều 88 – BLHS.

Con Đường Việt Nam không có nhiều thông tin về ông Võ và đang cố gắng cập nhật.

Hình: Sinh viên Phan Kim Khánh.