Chủ tịch Hạ viện: Phải xét giải pháp quân sự với Bắc Triều Tiên

0
44
Speaker of the House Paul Ryan, R-Wis., and the GOP leadership finish a news conference on Capitol Hill in Washington, Tuesday, April 4, 2017. Ryan says Republicans are talking about reviving the failed health care bill, but said it would be premature to say where the legislation stands or how much support it could garner. (AP Photo/J. Scott Applewhite)

Hoa Kỳ phải sẵn sàng một giải pháp quân sự đối với Bắc Triều Tiên nhưng sẽ không sử dụng trừ khi cần đến, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan tuyên bố trong chuyến viếng thăm Anh Quốc hôm 19 tháng 4.

Đáp câu hỏi liệu chính quyền Mỹ có sẵn sàng thả bom xuống Bắc Triều Tiên hay không, ông Ryan nói “dĩ nhiên chúng tôi không muốn sử dụng giải pháp quân sự, nhưng tất cả các phương án đều phải được tính tới.”

Trong những vấn đề khác, Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng cho biết ông ủng hộ chế tài mạnh mẽ đối với Iran. Vẫn theo lời ông, Hoa Kỳ muốn có một thỏa thuận thương mại với Anh càng sớm càng tốt và ông mong cải cách thuế khóa nội địa được hoàn tất vào cuối mùa hè năm nay.