Bắc Hàn đe dọa tấn công Mỹ bằng vũ khí nguyên tử

0
59

Lời tuyên bố trên được hãng thông tấn nhà nước Bắc Hàn đưa ra trong ngày thứ ba 11 tháng tư. Trong khi đó thì đoàn chiến hạm tấn công Mỹ USS Carl Vinson đang trên đường hướng tới khu vực bán đảo Triều Tiên.

Tại Seoul, Tổng thống tạm quyền của Hàn Quốc, ông Hwang Kyo-ahn nói rằng có khả năng miền Bắc sẽ leo thang những vụ khiêu khích bằng cách thử tên lửa hay vũ khí hạt nhân trong những này tới đây, trùng với những kỷ niệm lớn của nhà nước Bắc Hàn, ví dụ như sinh nhật lần thứ 105 của ông Kim Nhật Thành, người thành lập nhà nước Bắc Hàn và là ông nội của lãnh tụ đương nhiệm Kim Jong Un.

Bình luận về việc Mỹ phái đoàn chiến hạm tấn công đến khu vực bán đảo Triều Tiên, hãng thông tấn nhà nước Bắc Hàn nói đó là một hành động xâm lăng liều lĩnh. Còn một người phát ngôn Bộ quốc phòng của Bình Nhưỡng thì nói rằng Bắn Hàn luôn mong muốn hòa bình, nhưng sẽ chống trả rất mãnh liệt bất cứ hành động khiêu khích nào bằng toàn bộ sức mạnh quân sự của mình để có thể tiếp bước trên con đường mà dân tộc đã chọn.

Ngay trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Trung diễn ra cuối tuần rồi ở Florida, Hoa Kỳ; Bắc Hàn đã cho thử nghiệm một tên lửa tầm trung bắn vào biển Nhật Bản.

Tin cho biết là trong cuộc hội đàm giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai bên đã bàn đến vấn đề Bắc Hàn, sau đó một đặc phái viên của Trung Quốc là ông Vũ Đại Vĩ đã đến Seoul hội đàm với Hàn Quốc, và sau cuộc hội đàm này tin từ phía Hàn Quốc cho hay là hai bên đồng ý phải có những biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết vấn đề Bắc Hàn.